Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch Chân dung nhân vật
Festival Huế 2018 sẽ tôn vinh 5 di sản Việt
19/12/2017 18:09
(HanoiTV) - “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản” là chủ đề của Festival Huế 2018 sẽ diễn ra từ 27/4-02/05/2018.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung tại cuộc họp báo

Đây là thông tin được công bố trong buổi họp báo Festival Huế lần thứ 10 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Bộ Ngoại giao và Bộ Thông tin Truyền thông vừa tổ chức.

Theo đó, Festival Huế 2018 sẽ quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và hàng chục quốc gia trên thế giới, là cơ hội để quảng bá Huế - thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam. Đặc biệt, tham gia Festival Huế cũng là cơ hội để tìm hiểu, trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 di sản đã được UNESCO công nhận: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế.

Festival Huế 2018 sẽ có mặt hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Israel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Anh, Đan Mạch, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Slovakia, Brazil, Colombia, Mexico, Peru, Chile, Australia, Morocco .v.v. hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa.

Bên cạnh đó, còn có các sự kiện, chương trình hưởng ứng Festival, các chương trình xã hội hóa, các hoạt động văn hóa cộng đồng, hàng loạt trưng bày, triển lãm với nhiều chủ đề khác nhau cùng một số lễ hội cung đình và các lễ hội khác được tổ chức trước và sau Festival.

Thu Hoài

Từ khóa: Festival Huếdi sản văn hóahội nhập và phát triển