Thời sự / Chính trị Xã hội Kinh Tế Văn hóa Giáo dục Thể thao
"Hốt bạc" nhờ dịch vụ cứu hộ ngập lụt trên Đại lộ Thăng Long
17/07/2017 17:56
(HanoiTV) - Biết đường ngập khiến các xe máy không thể di chuyển được, nhiều chủ xe tải đã tận dụng cơ hội này để kiếm tiền triệu trong ngày ngập lụt trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội
Chiều 17/7, tại ngã ba Đại lộ Thăng Long - đường Lê Trọng Tấn (đoạn Thiên đường Bảo Sơn) chìm trong biển nước sau cơn mưa nặng hạt từ buổi trưa do ảnh hưởng của bão số 2
Nước ngập sâu 30 - 50 cm khiến hầu hết xe máy đi qua đây đều chết máy, không thể di chuyển.
Nắm bắt cơ hội này, nhiều chủ xe tải đã mở dịch vụ chở người và xe "vượt lũ".
Anh Quỳnh (Dương Nội, Hà Đông) - chủ xe tải cho biết, ngày thường xe của nhà dùng để chở than tổ ong nhưng do hôm nay mưa nên không chở được, vì thế anh rủ bạn bè ra mở dịch vụ "cứu hộ" để "gỡ" lại chút kinh phí.
Mỗi lần xe tải chở được 4 - 5 xe kèm cùng chủ phương tiện, giá chở mỗi lần là 50.000 đồng. Trung bình mỗi giờ đồng hồ anh Quỳnh dễ dàng kiếm được hàng triệu đồng.
Chiếc xe tải gầm cao nên dễ dàng vượt qua đoạn ngập sâu, đảm bảo an toàn người và xe.
Cũng giống anh Quỳnh, gia đình anh Nguyễn Duy Sứng (Quốc Oai, Hà Nội) cũng tận dụng chiếc xe bò của nhà để kiếm thêm trong ngày mưa bão.
Nhiều chủ xe tỏ ra khá thích thú khi lần đầu tiên được "cưỡi" xe bò qua "sông".
"Thấy dân làng bảo đoạn Thiên đường Bảo Sơn ngập lắm, tôi với vợ chỉ nghĩ lên chở khách kiếm thêm chút tiền, nhưng không ngờ lại đắt khách như thế này, tranh thủ chở khách một lúc mà bằng đi làm mấy ngày luôn", anh Sứng nói.
Văn Tuyến

Từ khóa: đường ngập nướcđại lộ thăng longhốt bạc