Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Huawei bị cấm 5G ở Thụy Điển, Ericsson lo lắng về sự trả đũa ở Trung Quốc
05/01/2021 07:55
(HanoiTV) - Gã khổng lồ viễn thông Thụy Điển Ericsson đang lo lắng về sự trả đũa đối với hoạt động của mình ở Trung Quốc sau lệnh cấm đối thủ cạnh tranh lớn của Trung Quốc Huawei tham gia đấu thầu 5G ở Thụy Điển.
rụ sở chính của Ericsson tại Stockholm. 

“ Tôi hy vọng sẽ không có tác động và có thể tiếp tục hoạt động của mình ở Trung Quốc”, Giám đốc điều hành Ericsson Börje Ekholm nói với nhật báo Thụy Điển Dagens Nyheter.

“ Trung Quốc chiếm 8% kim ngạch của chúng tôi. Đối với chúng tôi, đây là vấn đề có tầm quan trọng chiến lược để có thể có mặt ở đó ”, ông chủ của tập đoàn Thụy Điển, số 2 thế giới về thiết bị viễn thông đứng sau Huawei khẳng định.

Cơ quan viễn thông Thụy Điển, PTS, thông báo vào ngày 20/10 rằng họ sẽ cấm thiết bị mới của các tập đoàn Trung Quốc Huawei và ZTE khỏi mạng viễn thông 5G mới của Thụy Điển như một biện pháp an ninh quốc gia. Thiết bị đã được lắp đặt phải được dỡ bỏ trước ngày 1 tháng 1 năm 2025.

Nhật báo Dagens Nyheter đã công bố các trích dẫn từ tin nhắn SMS được trao đổi trong những tuần gần đây của ông Ekholm với Bộ trưởng Bộ Thương mại Thụy Điển Anna Hallberg, theo đó " Thụy Điển là một đất nước đối xử thực sự tồi tệ đối với Ericsson vào lúc này, với quyết định của PTS, đã loại trừ các đối thủ cạnh tranh Trung Quốc của chúng tôi theo cách mà không quốc gia EU nào khác đã làm ", ông Börje Ekholm nhấn mạnh.

Thụy Điển đã trở thành quốc gia thứ hai ở châu Âu, sau Vương quốc Anh, và là quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu cấm Huawei lắp đặt cơ sở hạ tầng cần thiết để chạy mạng 5G của họ, thứ năm thế hệ internet di động. Huawei đã đưa vụ việc ra tòa án Thụy Điển và Bắc Kinh cảnh báo rằng quyết định của cơ quan có thẩm quyền có thể gây ra " hậu quả " cho các doanh nghiệp của quốc gia Scandinavia ở Trung Quốc.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Ericsson