Khỏe - Đẹp / Sức khỏe tình dục Sức khỏe Làm đẹp
Hướng tới thuốc tránh thai cho nam giới
13/03/2019 12:56
(HanoiTV) - CBS News mới đây đã công bố nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia (NIH), Mỹ về một loại gel ngừa thai gồm hai hormone: proestin và testosterone, chuyên dành cho nam giới.
Gel tránh thai dành cho nam giới đang tiếp tục được thử nghiệm

Thử nghiệm lâm sàng loại gel này đã cho thấy một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nghiên cứu và bào chế thuốc tránh thai dành cho nam giới, một sản phẩm chưa có từ trước tới nay.

Được gọi là NES/T, gel có chứa một dạng proestogen, hormone được tiết ra tự nhiên ở giữa chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ để chuẩn bị mang thai. Theo NIH, điều này sẽ ngăn chặn testosterone tự nhiên và do đó làm giảm sản xuất tinh trùng. Tuy nhiên, để duy trì ham muốn bình thường và các chức năng khác, gel sẽ bao gồm testosterone "thay thế". Gel này nên được sử dụng hằng ngày bằng cách bôi lên lưng, vai, vì hấp thụ qua da.

Nghiên cứu trên 420 cặp vợ chồng trong thời gian 1 năm cho thấy, Gel NES/T có tác dụng ngừa thai hiệu quả, an toàn.

Tuy nhiên, do liên qua tới vấn đề sinh học, nên loại gel này vẫn còn tiếp tục được kiểm soát trước khi được sản xuất và cung cấp ra thị trường.

Hiện nay, nam giới có hai biện pháp tránh thai duy nhất là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và thắt ống dẫn tinh.

Yến Thanh

Theo TOP Santé

Từ khóa: tránh thai