Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hữu Đằng tự đổ lỗi vì sửa mũi nên không được gặp người thân
30/03/2020 16:06
(HanoiTV) - Tiểu phẩm "Mẹ chồng khó tính", Hữu Đằng đến thăm cháu gái sinh em bé nhưng không được mẹ chồng cháu gái cho vào nhà. Anh tự trách bản thân vì sửa mũi nên không thể gặp được người thân.

Câu chuyện kể một bà mẹ chồng quá quắt, từ việc chăm con, hay bế con đều phải theo ý của bà ta.

Bà cho rằng Thanh Tuyền còn trẻ người non dạ nên không biết chăm sóc thế nào nên phải để cho bà tự tay chăm cháu.

Người con trai lo lắng rồi búc xúc với những việc mẹ anh ta hành xử. Anh yêu cầu vợ phải chia sẻ nỗi lòng về những cách mà bà áp dụng chăm cháu, chăm sóc con dâu và con trai không phù hợp với thời điểm hiện tại, có lúc còn trở nên thái quá.

"Mỗi ngày nằm mấy cữ bếp than, con chịu không nổi, vì khói than rất độc. Không cho bật điều hòa sẽ nóng chịu không nổi vì thời tiết quá nóng", Thanh Tuyền than vãn với mẹ chồng.

Vẫn giữ quan điểm ở nhà bà phải nghe lời và làm theo ý của bà, người con trai tuyên bố nếu bà cứ thực hiện theo cách cực đoan vợ chồng anh sẽ dọn ra ở riêng.

Kết thúc câu chuyện, cả gia đình không tìm được tiếng nói chung, bà mẹ chồng cấm gia đình con trai không được quay lại nhà nữa. Còn vợ chồng người con trai đau khổ vì mẹ không chịu hiểu.

 

Bà mẹ chồng quá quắt cũng đã chịu hiểu sau khi nghệ sĩ Hồng Vân tham gia vai diễn con dâu.

Cách suy nghĩ của bà mẹ chồng có nhiều kinh nghiệm và cách suy nghĩ của người con dâu thời hiện đại, chính hai luồng suy nghĩ khác nhau như vậy đã dẫn đến mối xung đột trong gia đình.

Cũng nội dung câu chuyện ấy, nghệ sĩ Hồng Vân và Minh Nhí đã dùng những lập luận, lý lẽ thuyết phục để cho bà mẹ chồng khó tính thay đổi và xoay lại theo chiều hướng tích cực hơn.

Theo lời nghệ sĩ Hồng Vân, tại sao ngày xưa ông bà thường hay nhá cơm là vì trước đó ăn trầu đã sát khuẩn khoang miệng rồi.Và bây giờ có nhiều phương pháp nuôi con khỏe có thể áp dụng, chứ không nên áp dụng cách đã quá cũ.

Chủ đề “Mẹ chồng nàng dâu” vẫn luôn là đề tài mới nhưng làm sao mỗi chúng ta dung hòa được mối quan hệ này để không ai cảm thấy bị sứt mẻ, mất đi tình thương. 

Bích Thảo

Từ khóa: