Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Huyền ảo đêm Thiên Trù – Chùa Hương
02/02/2020 21:10
(HanoiTV) - Lễ hội văn hóa chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất Việt Nam được tổ chức đầu năm tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Thiên nhiên hùng vĩ đã thu hút hàng ngàn khách du lịch gần xa, khách trong nước và quốc tế tới lễ Phật, tham quan, thả hồn vào sông nước nên thơ trữ tình.

Trẩy hội chùa Hương không chỉ đi lễ Phật mà còn là có dịp thưởnng ngoạn cảnh đẹp của hình sông thế núi, có cơ hội nhận biết bao công trình lớn nhỏ đặc sắc của di tích Hương Sơn đã trở thành di sản văn hoá đặc biệt của dân tộc. Nếu đến với chùa Hương trong mùa lễ hội, du khách đừng bỏ lỡ những đêm huyền ảo tại Thiên Trù – Chùa Hương. Ban ngày lượng du khách đến với Tam Bảo Thiên Trù đông là vậy, nhưng khi đêm xuống, không gian ở đây trở nên tĩnh lặng và huyền ảo. Mùi khói nhang, hương trầm thoang thoảng,bảng lảng cùng với những ánh nến lung linh tạo nên một Thiên Trù thật phiêu bồng và khác biệt.

Huyền ảo đêm Thiên Trù- Chùa Hương.
Một Thiên Trù  trầm mặc tĩnh lặng về đêm.
Thập hùng Bảo điện - Tam Bảo tại chùa Thiên Trù.
Không gian nhà Tổ dường như rộng hơn khi về đêm.
Khu vực tri khách tại Thiên Trù - Chùa Hương tĩnh lặng, 
 Nhìn từ Thiên Trù xuống, tháp Chuông như một đài hoa sen đang nở trong đêm.
Nhiều du khách hành hương về lễ Phật trong đêm.
Những ánh nến lung linh , huyền phiêu trước sân Thiên Trù, từ đường và tháp Tổ tạo nên nét đẹp trầm mặc, linh thiêng khác biệt.
Nếu đến với chùa Hương, du khách hãy nán lại chùa trong đêm để có thể cảm nhận hết sự linh thiêng và vi diệu của đêm Thiên Trù.

Tuyết Mai

<

Từ khóa:

<