Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hy hữu: Trộm máy bay rồi lái rơi ở Mỹ
12/08/2018 08:11
(HanoiTV) - Vào khoảng 20h ngày 10/8 (giờ địa phương), một nhân viên hàng không đã bất ngờ đánh cắp một chiếc máy bay không hành khách từ sân bay Seattle – Tacoma rồi khiến chiếc máy bay bị rơi ở một hòn đảo gần đó.

 Clip ghi lại hình ảnh chiếc máy bay bị đánh cắp bay trên bầu trời (Nguồn: Youtube)

Chiếc máy bay được xác định là loại máy bay hai động cơ 76 chỗ ngồi Bombardier Q400 thuộc hãng hàng không Horizon Air – một hãng hàng không nhỏ thuộc Alaska Airlines.

Các nhà chức trách cho biết người đàn ông này đã “cất cánh trái phép” vào tối ngày thứ Sáu (10/8) theo giờ địa phương khiến sân bay quốc tế Seattle – Tacoma phải đóng cửa.

Hai máy bay chiến đấu F15đã đuổi theo chiếc máy bay này. Chiếc máy bay bị trộm sau đó đã bị rơi xuống đảo Puget Sound. Người trộm chiếc máy bay bị cho là khó có thể sống sót.

Văn phòng cảnh sát địa phương cho biết đây "không phải là một vụ khủng bố", và nói thêm rằng kẻ trộm là người địa phương và 29 tuổi.

Nhiều người chứng kiến vụ trộm máy bay hy hữu trên.

Theo cảnh sát trưởng Hạt Pierce - Paul Pastor, đây có lẽ là “một chuyến dạo chơi sai lầm khủng khiếp”và “hầu hết những kẻ khủng bố không làm vài vòng trên mặt nước như thế”

Một nhân chứng là Phi công Ben Schaechter cho biết anh đang điều khiển một chiếc máy bay khác chạy trên đường băng thì bất ngờ thấy chiếc máy bay bị đánh cắp cất cánh.

Sáng thứ Bảy (11/8), Bộ Tư lệnh phòng không vũ trụ Bắc Mỹ (Norad) cho biết hai chiếc F15 đã được phóng từ Portland để ngăn chặn. Một số video quay được cho thấy hai chiếc F15 đã đuổi theo chiếc máy bay bị đánh cắp đang bay lòng vòng.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường rơi máy bay.

Theo NORAD, hai chiếc F15 nhằm " chuyển hướng máy bay ra trên Thái Bình Dương khi nó bị rơi trên mũi phía nam của đảo Ketron", khoảng 48km về phía Nam của sân bay. “F15 không bắn hạ chiếc máy bay này”.

Cảnh sát trưởng Pastor cho biết người trộm chiếc máy bay có nhiều khả năng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn trên.

HanoiTV

Theo BBC

Từ khóa: trộm máy baysân bay quốc tế Seattle - Tacoma