Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hy Lạp khánh thành bảo tàng tàu cổ dưới biển
05/08/2020 07:10
(HanoiTV) - Bị chìm ở biển Aegean vào thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, con tàu chở hàng ngàn chiếc bình cổ sẽ mở cửa cho những người đam mê lặn cho đến ngày 3/10 tới.
Ảnh minh họa

Ngày 31/07 vừa qua, Hy Lạp đã công bố bảo tàng dưới nước đầu tiên với xác tàu đắm chở hàng ngàn chiếc bình cổ bị chìm trong thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên, một kho báu bị chìm ở biển Aegean mà những người đam mê lặn biển sẽ được phép ghé thăm và khám phá.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Lina Mendoni đã tham dự buổi lễ diễn ra trên một chiếc thuyền và dưới nước là các thợ lặn.

Địa điểm nằm gần hòn đảo Peristera, ngoài khơi đảo Alonissos, sẽ mở cửa cho những người đam mê lặn từ ngày 3/08 đến ngày 3/10, trong khi khách du lịch không thực hành lặn sẽ được tham gia tour du lịch ảo trong một trung tâm thông tin ở Alonissos.

"Xác tàu này nằm ở độ sâu 21-28m gần bờ biển đảo Peristera và chứa 3.000 đến 4.000 bình cổ", Maria Agalou, Chủ tịch hội đồng thành phố Alonissos nói với kênh Skai TV.

Con tàu buôn lớn này chở hàng ngàn bình cổ chứa rượu, được cho là đã chìm vào khoảng năm - 425 do thời tiết xấu trong chuyến vượt biển giữa Chalkidiki, phía Bắc Hy Lạp và đảo Skopelos, Giám đốc Sở Cổ vật dưới nước, nói với Kênh truyền hình Ert Pari Kalamara.

"Các bình chứa rượu tiết lộ kích thước của con tàu. Đó là một con tàu lớn", Giám đốc Sở Cổ vật dưới nước nhấn mạnh.

Con tàu cổ này được một ngư dân tình cờ phát hiện vào năm 1985.

Chính quyền Hy Lạp dự định thành lập bốn bảo tàng dưới nước khác với xác tàu cổ, cho phép khách du lịch thực hành lặn biển và khám phá.

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: bảo tàng dưới nướctàu buôn

<