Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Indonesia: Động đất mạnh làm hàng trăm người thương vong
15/01/2021 21:47
(HanoiTV) - Sáng 15/1, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Tây Sulawesi của Indonesia. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra ở tỉnh này chỉ trong 2 ngày qua.
Trận động đất ở Indonesia, có độ lớn 6,2 độ richter, đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương, hàng nghìn người phải sơ tán. (Nguồn: AP)

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, động đất xảy ra vào lúc 2h18’ ngày 15/1 theo giờ địa phương. Tâm chấn nằm ở độ sâu 18km, cách thành phố Mamuju, thủ phủ của tỉnh Tây Sulawesi, 36 km.

Theo thông tin cập nhật của cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia, hiện ít nhất 7 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm nơi trú ẩn an toàn hơn sau khi động đất làm ít nhất 60 ngôi nhà bị hư hại. Văn phòng thống đốc Majene, hai khách sạn, một trung tâm mua sắm và một số tòa nhà bị hư hại rất nặng. Ít nhất một tuyến đường vào Mamuju đã bị cắt đứt vì cầu bị phá hỏng.

Trước đó, vào hồi 13h35' ngày 14/1 theo giờ địa phương, tại tỉnhTây Sulawesi cũng xảy ra một trận động đất 5,9 độ richter. Tâm trận động đất cách huyện Majene 4 km về phía Tây Bắc và nằm ở độ sâu 10 km.

Cơ quan giảm thiểu thiên tai Indonesia cho biết, loạt trận động đất xảy ra chỉ trong 24 giờ qua đã gây ra ít nhất 3 vụ lở đất, khiến nguồn cung cấp điện bị ngắt.

Indonesia nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi thường xảy ra động đất. Năm 2018, một trận động đất có độ lớn 6,2 độ dẫn tới sóng thần tại thành phố Palu, bang Sulawesi, làm hàng nghìn người thiệt mạng./.

Theo baoquocte.vn

Từ khóa: IndonesiaĐộng đất