Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Iran triển khai quân đội đến biên giới với Armenia và Azerbaijan
26/10/2020 07:51
(HanoiTV) - Ngày 25/10, Lực lượng vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết, nước này đã triển khai quân dọc theo biên giới với Azerbaijan và Armenia sau khi nã súng vào lãnh thổ của họ từ Nagorny Karabakh, nơi hai nước đang xung đột.
Giao tranh ác liệt tại vùng đất Nagorny Karabakh

Một khu vực ly khai Armenia ở Azerbaijan, lãnh thổ Nagorno Karabakh, giáp với Iran, là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa các lực lượng Armenia và Azerbaijan kể từ cuối tháng 9.

Chỉ huy lực lượng bộ binh của quân đội Iran Mohammad Pakpour cho biết các đơn vị Vệ binh Cách mạng đã được gửi đến và đóng quân trong khu vực do xung đột giữa Azerbaijan và Armenia. Sứ mệnh của họ là bảo vệ lợi ích quốc gia và duy trì hòa bình và an ninh, Hãng thông tấn Iran, Irna cho biết thêm.

Iran tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của các nước láng giềng nhưng bất kỳ thay đổi nào đối với biên giới đều là lằn ranh đỏ đối với nước này. Theo truyền thông Iran, trong những tuần gần đây, rocket và đạn cối đã bắn trúng các ngôi làng ở hạt Khoda Afarin của Iran, vùng lân cận Nagorny Karabakh.

Iran, quốc gia duy trì quan hệ tốt đẹp với Armenia và Azerbaijan, đã nhiều lần kêu gọi hai quốc gia này chấm dứt các hành động thù địch và đề nghị hòa giải.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Nagorny Karabakh