Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Isan chê Trâm Ngô chảnh
13/01/2020 10:16
(HanoiTV) - Quen nhau được 1 năm nhưng Isan vẫn chê bạn gái Trâm Ngô là chảnh.

Đội xanh Trâm Ngô - I san và đội vàng Việt Thông - Mai Thảo cùng hai đội trưởng Lưu Hà Trinh - Chí Thiện trổ tài nấu hai món “Ngao xốt bơ cay” và “Gà lúc lắc xốt bơ cam”.

Đầu bếp Yun Lukas yêu cầu món "Ngao xốt bơ cay", phải giữ được vị bơ; nước cốt dừa không bị đóng cục; Nêm nếm theo khẩu vị của mỗi đội.

Ngâm ngao với ớt để nhả hết phần nhớt bẩn, đập dập sả, cắt lát tỏi, ớt và rau dăm.Nấu chảy bơ và cho sả vào xào sau đó cho tiếp ngao đã rửa sạch vào cho đến khi mở nắp, cho nước cốt dừa, nước mắm và rau dăm nêm vừa ăn là món ăn đã hoàn thành.

Mới bắt đầu chỉ có 4 phút, Trâm Ngô liên tục giục giã Isan làm các thao tác thái tỏi,thái rau dăm nhanh lên. Đã thế Trâm Ngô còn kêu không được cãi lời cô.

 

Mai Thảo yêu cầu Việt Thông chỉ nghe lời cô hướng dẫn nấu ăn.

Đội trưởng nhắc nhở thái rau dăm nhuyễn thì Việt Thông cứ thế để nguyên. Thử món ăn của đội xanh, Lưu Hạ Trinh thấy có mùi thơm, béo, vị đậm đà. Thử món ăn của đội vàng, cô thấy vị nhẹ hơn. Cô thích món của đội vàng. Chí Thiện thích vị của đội xanh.

Đầu bếp nhận xét 2 món ăn này cách chế biến ngang bằng nhau. Tùy vào sở thích của mỗi người nên có vị mặn hơn hay ngọt hơn.

Ở món “Gà lúc lắc xốt bơ cam”, yêu cầu của món ăn gà chiên không bị cháy, xốt dậy mùi cam và được áo đều phần gà. Cam lấy nước cốt, vỏ cam cắt sợi, gà cắt thành những miếng vừa ăn ướp cùng sữa tươi, bơ chảy, muối tiêu và vỏ cam cắt sợi rồi. Phi thơm tỏi, gừng, hành với bơ nước lọc, tương cà, dầu hào, đường và nước cam. Lăn qua gà với bột bắp và đem chiên vàng đều. Và cho phần gà vào nồi xốt.

 

Việt Thông không bao giờ vào bếp nên tham gia chương trình để thử sức.

Sau 6 phút, Việt Thông vẫn còn khá lúng túng. Nhưng Isan đã quen với các thao tác trong bếp nhanh và thuần thực hơn.

 

Trâm Ngô chống nạnh chỉ cho Isan cách chiên gà.

Cả Việt Thông và Isan đều không thể bình tĩnh vì cách hướng dẫn của đội trường và bạn đồng hành khiến họ rối trí.

Được đánh giá là nấu ngon hơn, món của đội xanh lớp áo khá đều vị nhẹ, lớp áo món của đội vàng trình bày đẹp mắt, tuy nhiên miếng gà lăn qua bột quá nhiều, vị đậm. Quan sát hai đội làm, đầu bếp Yun Lukas đánh giá cao cách làm của đội xanh gọn gàng, ngăn nắp.

Với 53 điểm, đội xanh nhận 10 triệu đồng; đội vàng 48 điểm nhận 5 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: