Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Israel bắn hạ máy bay không người lái từ Syria
12/07/2018 08:36
(HanoiTV) - Các lực lượng phòng vệ Israel ngày 11/7 tuyên bố, chiều cùng ngày, tại khu vực biên giới Israel – Syria, quân đội Israel đã sử dụng tên lửa Patriot đánh chặn một máy bay không người lái từ Syria.
Syria cáo buộc chính phủ Israel ủng hộ các lực lượng vũ trang chống chính phủ tại tỉnh Quneitra, miền Nam nước này

Theo quân đội Israel, máy bay không người lái nói trên đã vào không phận Israel và quân đội Israel đã bắn một tên lửa Patriot để đánh chặn.

Người phát ngôn báo chí của quân đội Israel nói với các phóng viên rằng, chiều 11/7, chiếc máy bay không người lái nói trên cất cánh từ Syria và vào không phận của Israel khoảng 10 km. Người phát ngôn này khẳng định, Israel đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng Israel - Syria bùng nổ, Syria đã cáo buộc chính phủ Israel ủng hộ các lực lượng vũ trang chống chính phủ tại tỉnh Quneitra, miền Nam Syria và gây ra các cuộc xung đột. Trong khi đó, Israel tuyên bố có quân đội Iran ở Syria và yêu cầu Iran rút quân khỏi Syria. Chính phủ Syria và Iran phủ nhận rằng Iran có lực lượng đồn trú ở Syria, nói rằng chỉ có các cố vấn quân sự được gửi tới theo lời mời của chính phủ Syria.

An Nhiên

cctv.com

Từ khóa: Israelmáy bay không người láiSyriatên lửa Patriot