Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Israel: lắp đặt hệ thống chống hầm ở biên giới với Lebanon
20/01/2020 06:41
(HanoiTV) - Quân đội Israel tuyên bố hôm 19/01 rằng họ sẽ thiết lập cơ sở hạ tầng dưới lòng đất dọc biên giới với Lebanon để chống lại mối đe dọa các cuộc tấn công của lực lượng Shiite Hezbollah từ các đường hầm.
Israel: lắp đặt hệ thống chống hầm ở biên giới với Lebanon 

"Ngày 19/01, quân đội Israel đã bắt đầu triển khai cơ sở hạ tầng công nghệ để phát hiện và xác định các hoạt động xây dựng ngầm dọc biên giới Lebanon", người phát ngôn quân đội cho biết

Hệ thống mới, được trang bị "cảm biến", sẽ cung cấp "thông tin địa chấn và âm thanh", cho thấy các hoạt động ngầm tiềm năng, phát ngôn viên quân đội Israel Jonathan Conricus nói với các phóng viên.

Các công trình, bắt đầu gần địa phương Misgav Am ở cực bắc của Israel , kéo dài thêm vài km dọc theo "đường màu xanh" ngăn cách Lebanon với Israel.

Việc lắp đặt các cảm biến chống đường hầm diễn ra vài tháng sau khi căng thẳng giữa Hezbollah và Israel tăng lên và một năm sau khi Israel tuyên bố đã phát hiện ra các đường hầm của phong trào Shiite, lực lượng được Tehran và chế độ Syria ủng hộ.

Sáu đường hầm được phát hiện trong Chiến dịch "Khiên phương Bắc" đã được Hezbollah sử dụng để vượt từ Lebanon sang Israel để bắt cóc hoặc ám sát binh lính hoặc thường dân Israel, theo quân đội Israel.

Yến Như

Theo Le Point

<

Từ khóa: IsraelHezbollah

<