Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Japan Airlines cho ra mắt bản đồ ghế máy bay thông báo vị trí có trẻ em
10/10/2019 09:52
(HanoiTV) - Japan Airlines (JAL) vừa công bố một công cụ mới cho phép hành khách có thể biết khu vực nào có trẻ em để lựa chọn chỗ ngồi.

Trang web của hãng hàng không quốc gia Nhật Bản JAL viết: “Hành khách đi cùng trẻ nhỏ từ 8 ngày đến 2 năm tuổi chọn ghế ngồi trên trang web JAL sẽ được đánh dấu biểu tượng trẻ nhỏ trên màn hình lựa chọn ghế”.

Bản đồ chỗ ngồi có tính năng hiện chỗ ngồi có trẻ em của Japan Airlines. (Ảnh: baogiaothong)

Tuy nhiên, hãng này cảnh báo bản đồ ghế ngồi của JAL không phải lúc nào cũng hiển thị ghế ngồi có trẻ em. Nó chỉ xuất hiện trên các trang đặt vé thông qua trang web. Ngoài ra, biểu tượng này không thay đổi trong trường hợp có sự sắp xếp đổi chỗ khác trên máy bay.

Tính năng mới mà hãng hàng không Nhật đưa ra nhận được nhiều phản ứng tích cực từ dư luận. Một cư dân mạng là Rahat Ahmed cảm ơn JAL vì “tính năng đó sẽ cảnh báo tôi khu vực nào có trẻ em vì các cháu có thể la hét, khóc quấy trong chuyến đi kéo dài nhiều giờ”.

Biểu tượng em bé sẽ hiển thị trên sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay Japan Airlines khi hành khách đặt chỗ. (Ảnh: News.zing)

Ngoài ra, để tạo tiện lợi và thoải mái nhất cho cả hành khách có mang theo con nhỏ, JAL cũng đưa ra một số dịch vụ như cung cấp xe đẩy cho thuê tại sân bay, chấp nhận xe đẩy là hành lý xách tay và không tính phí. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh cũng được ưu tiên khi lên máy bay, được phục vụ nước nóng để pha sữa và dụng cụ thay tã trên máy bay. 

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Đặt chỗmáy bayJapan AirlinesNhật Bảnhành kháchphục vụtrẻ emdịch vụhành lý