Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Jeff Bezos ra mắt Quỹ trái đất trị giá 10 tỷ USD
18/02/2020 16:54
(HanoiTV) - Người sáng lập Amazon tuyên bố các khoản tài trợ đầu tiên cho các nhà nghiên cứu, nhà hoạt động và tổ chức phi chính phủ sẽ được trao vào mùa hè 2020.
Jeff Bezos công bố ra mắt Quỹ "Bezos Earth Fund" trên tài khoản Instagram của mình vào ngày 17/02. 

Ngày 17/02, người sáng lập Amazon và giàu nhất thế giới, Jeff Bezos đã công bố Quỹ Trái đất Bezos của mình, với mục tiêu chống biến đổi khí hậu.

Doanh nhân này cho biết cá nhân ông đã trao quỹ khoản tiền 10 tỷ đô la, và các khoản tài trợ đầu tiên cho các nhà nghiên cứu, nhà hoạt động và tổ chức phi chính phủ sẽ được trao vào mùa hè 2020.

Quyết định này được đưa ra chỉ 20 ngày sau khi 300 nhân viên của Amazon ký một văn bản quan trọng liên quan đến chính sách môi trường.

Amazon đã xây dựng thành công một mạng lưới hậu cần khổng lồ về vận tải đường bộ để đảm bảo việc giao hàng nhanh hơn và nhanh hơn nữa. Do đó, công ty chính là chủ thể phát thải khí nhà kính lớn, thủ phạm gây biến đổi khí hậu.

Các trang trại máy chủ của Amazon - nơi đã tạo ra đám mây (điện toán phi vật chất hóa) một nguồn lợi nhuận rất quan trọng khác - cũng cực kỳ đói năng lượng. Theo Climate Watch trên nền tảng trực tuyến, Amazon thải ra tới 44,4 triệu tấn CO2 mỗi năm, chiếm hơn 10% tổng lượng khí thải hàng năm của Pháp. Vào tháng 9, Jeff Bezos đã hứa rằng Amazon sẽ đạt được tính trung lập carbon vào năm 2040.

Jeff Bezos cũng là người sáng lập công ty vũ trụ Blue Origin, một trong những mục tiêu đã nêu là phát triển hoạt động của con người trong không gian, đặc biệt là trên mặt trăng, để giảm bớt ô nhiễm trên trái đất.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Jeff BezosAmazon