Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Johnson & Johnson ngừng cung cấp hàng trăm sản phẩm tại Mỹ và Canada
20/05/2020 16:34
(HanoiTV) - J&J đã quyết định ngừng cung cấp hàng trăm sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada do doanh số giảm mạnh khi nhiều người tiêu dùng lo ngại nguy cơ ung thư từ sản phẩm.

Công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) ngày 19/5 thông báo sẽ ngừng bán sản phẩm phấn rôm dành cho trẻ em có chứa bột Talc tại Mỹ và Canada, nơi mà doanh số bán hàng của mặt hàng này đã giảm mạnh do người tiêu dùng thay đổi thói quen và lo ngại sản phẩm này gây ung thư.

Trong một tuyên bố, J&J cho biết hãng vẫn "tin tưởng vững chắc" vào sự an toàn của sản phẩm và sẽ bảo vệ "mạnh mẽ" chống lại các vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm nói trên.

Dựa vào đánh giá hiệu quả danh mục đầu tư có liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tháng Ba vừa qua, J&J đã quyết định ngừng cung cấp hàng trăm sản phẩm tại Mỹ và Canada để ưu tiên cho những mặt hàng có nhu cầu cao hơn và tạo điều kiện giãn cách xã hội phù hợp tại các cơ sở sản xuất và phân phối của hãng.

Sau đó, J&J cũng đã ngừng bán khoảng 100 sản phẩm tại hai quốc gia Mỹ và Canada, bao gồm cả phấn rôm có chứa bột Talc.

Theo J&J, nhu cầu đối với phấn rôm trẻ em của hãng này tại Bắc Mỹ đã giảm mạnh vì người tiêu dùng thay đổi thói quen và bị tác động trước những thông tin mà hãng này cho là sai sự thật về sự an toàn của sản phẩm.

J&J cho biết sản phẩm phấn rôm sẽ vẫn được bán tại những quốc gia có nhu cầu cao hơn.

J&J từng phải đối mặt với hàng nghìn đơn kiện liên quan đến cáo buộc phấn rôm có chứa bột Talc, được cho là gây ung thư phổi. Song J&J luôn khẳng định bột Talc mà hãng sử dụng an toàn cho sức khỏe, các kiểm định không tìm thấy chất amiăng trong đó và loại trừ nguy cơ gây ung thư./.

Từ khóa: Johnson&Johnson chứa chất ung thưJohnson ngừng bán tại Mỹ và canadaPhấn rôm chứa talcPhấn rôm chứa chất ung thư