Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kate Winslet tập nhịn thở 7 phút để quay Avatar2
20/11/2020 15:30
(HanoiTV) - Nữ diễn viên Kate Winslet đã có những chia sẻ về lần hợp tác thứ hai với đạo diễn James Cameron kể từ sau siêu phẩm Titanic

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar Kate Winslet cho biết trong lần hợp tác thứ hai với đạo diễn James Cameron, cô cảm nhận vị đạo diễn tài ba đã trở nên bình tĩnh hơn rất nhiều kể từ khi họ làm việc cùng nhau trên Titanic hơn 20 năm trước. Winslet gần đây đã đóng vai chính trong bộ phim Francis Lee’s Ammonite cùng với Saoirse Ronan, được phát hành vào đầu tuần này. Avatar 2 là dự án rất được mong đợi tiếp theo của cô, đây là phần tiếp theo của Avatar đã quay xong và dự kiến ​​phát hành vào cuối năm 2022.

Lần đầu tiên Winslet hợp tác cùng đạo diễn Cameron đã tạo ra siêu phẩm Titanic, liệu lần hợp tác thứ 2 có khiến Avatar 2 thành công như vậy

Winslet và Cameron trước đây đã làm việc cùng nhau vào năm 1997 trên Titanic, thời điểm mà Winslet vẫn chỉ là một ngôi sao mới chớm nở. Trong những năm sau bộ phim, Cameron đã tạo nên một thành công mới của mình sang làm Avatar (2009). Bộ phim được coi là một bước đột phá trong lĩnh vực CGI. Bộ phim nói về cựu thủy quân lục chiến Jake Sully trong một nhiệm vụ lên mặt trăng Pandora để có quyền đặt chân vào hành tinh giàu tài nguyên, một nhiệm vụ trở nên phức tạp khi anh gặp Neytiri, một người bản địa Pandora. Avatar 2 bắt đầu từ những sự kiện này, nơi Sully và Neytiri đã phải lòng nhau và cùng nhau đối mặt với mối đe dọa đến bộ tộc và hành tinh nơi đây. Trong phần tiếp theo, Winslet vào vai Ronal, một thành viên của gia tộc Metkayina sống trên biển. Avatar 2 đánh dấu lần đầu tiên Winslet làm việc với hiệu suất hoặc quay chuyển động, ứng dụng khoa học là một đặc sản của dạo diễn Cameron, nó ngày càng phát triển nở rộ qua từng bộ phim của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Collider, nữ diễn viên Winslet nói về những gì cô cảm thấy khác biệt khi làm việc với Cameron trong Avatar 2 kể từ lần cuối cùng họ hợp tác hơn 20 năm trước trên Titanic. Cô ấy nhận xét về kinh nghiệm mà cả hai có được kể từ khi tái hợp trong dự án, đáng chú ý nhất là phong thái điềm tĩnh hơn của đạo diễn Cameron trên trường quay: “Chà, nhìn này, tất cả chúng tôi đều già hơn. Tất cả chúng tôi đều già đi. Tôi nhìn lại kinh nghiệm làm Titanic và không có gì bí mật khi đó là một bộ phim có những cảnh quay rất khó. Nó vô cùng căng thẳng và mọi thứ rất khó khăn cho tất cả những người tham gia ... Đạo diễn Cameron trong Avatar dường như đã bình tĩnh hơn. Tôi sẽ nói rằng anh ấy đã hiểu hơn con người thật của mình, tôi nghĩ vậy. Đó là do kinh nghiệm. Đó cũng là vì anh ấy đã làm Avatar trước đó, vì vậy anh ấy biết thế giới này và anh ấy biết những nhân vật này. Anh ấy đã phát minh ra cách quay phim đó. Có một mức độ tự tin đã giúp anh ấy tạo ra một nơi làm việc thoải mái hơn nhiều, chỉ dành cho anh ấy. "

Những cảnh quay dưới nước đã đòi hỏi nữ diễn viên Winslet nỗ lực rất nhiều

Cô nhớ lại thời gian từng làm việc cùng đạo diễn Cameron trên Titanic, công việc đòi hỏi đạo diễn làm việc sáu ngày tuần trong bảy tháng rưỡi quay phim, với bốn tháng rưỡi diễn ra vào ban đêm, vì vậy việc quay phim thường căng thẳng và mệt mỏi cho cả dàn diễn viên và đoàn phim (nhưng tuy nhiên, kết quả là bộ phim đã giành được 11 trong số 14 Giải Oscar mà nó được đề cử). Ngược lại, trong phim Avatar 2, Winslet nói rằng kinh nghiệm của Cameron kể từ Titanic đã khiến anh ấy bình tĩnh hơn rõ ràng và điều này đã tạo ra một không gian rất cởi mở cho các diễn viên. Nữ diễn viên đã rất kinh ngạc khi anh ấy cho phép các diễn viên thường xuyên chỉ quay lướt qua một cảnh, nếu cảm giác cảnh quay đó không phù hợp lắm. ”

Thật trùng hợp, cả Titanic và Avatar 2 đều liên quan đến việc quay phim trong hoặc xung quanh nước. Nhân vật mà Winslet đảm nhận là thành viên của một gia tộc sống trên biển, Winslet đã học cách nín thở trong tối đa bảy phút. Nhiều cảnh cô quay dưới đáy bể nhưng cô nói rằng cô luôn cảm thấy an toàn khi ở trong tay Cameron. Cũng như khi cô ấy thấy Cameron trên trường quay bình tĩnh hơn, cô ấy giải thích về việc quay phim dưới nước của mình "Tôi thấy toàn bộ sự việc vô cùng an toàn." Sau cùng, đạo diễn Cameron tạo ra bầu không khí cho dàn diễn viên và đoàn làm phim, và có vẻ như Winslet đã thấy toàn bộ trải nghiệm tích cực. Winslet cho biết cô rất vui mừng cho bộ phim được phát hành và người hâm mộ có thể mong đợi được thấy cô và những cựu binh Pandora khác trong Avatar 2 ra rạp vào ngày 16 tháng 12 năm 2022.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: TitanicAvatar 2AvatarJames CameronWinslet