Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

KCVB: Jay Quân cho biết để vợ vào bếp là một sai lầm
16/10/2018 09:18
(HanoiTV) - Chúng Huyền Thanh thừa nhận cô không có khả năng nhớ gì hết vì não cá vàng.

Hai đội bước qua thử thách bịt mắt, đút cháo cho bạn chơi, đội Jay Quân – Chúng Huyền Thanh được 2 lần kéo rèm. Đội Lưu Hà Trinh – Quang Bảo phạm luật cầm cả bát cháo húp nên chỉ có 1 lần kéo rèm.

Thử thách đầu tiên chỉ là nấu cháo nhưng cũng rất căng não cho Jay Quân và Quang Bảo khi chế biến món Cháo cá diêu hồng bắc thảo.

Nguyên liệu chế biến món ăn này gồm: Gạo, cá diêu hồng, dầu hào, nước dùng gà, trứng bắc thảo, tiêu trắng, rượu, phù trúc, hành.

Cho gạo vào nấu cùng với nước dùng gà cho chín; Dầu nóng cho cá và gừng vào xào chín, cho hành vào tiếp để khử mùi tanh của cá. Sau đó, cho rượu vào thêm chút bột nêm, tiêu dầu hào, đảo đều cho cá vàng đều.

Khi cháo chín cho ½ vào cối và xay cùng cá vào xay, phù trúc cắt nhỏ, nước dùng gà.

 

Lưu Hà Trinh tự tin vì Quang Bảo đã từng nấu ăn trên truyền hình.

Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi và nấu tiếp. Khi cháo đã nhừ múc ra bát. Điểm thêm trứng bắc thảo và cá cắt miếng. Trang trí thêm một chút phù trúc chiên giòn.

 

Không cắt thành lát, Quang Bảo để cá miếng cá lên xào.

Một mực cho rằng bản thân đúng, Lưu Hà Trinh lại quên không hướng dẫn Quang Bảo cắt cá thành lát mà để cả miếng vào xào. Thử món ăn của Quang Bảo, đầu bếp Jack Lee nhận xét: Cháo nhuyễn nhưng hơi khô. Vị cháo đều: béo, ngọt tự nhiên của cá và mềm.

 

Phù trúc bị cháy khét vì Jay Quân để lửa to.

Jay Quân chiên phù trúc bị cháy khét. Lúc xay cháo, anh lại quên không cho phù trúc tươi. Món cháo của Jay Quân xay không đủ thời gian nên vẫn còn hạt. Đầu bếp Jack khen ngợi phần cá xào của Jay Quân rất ngon, nhưng phù trúc bị cháy khét.

Hai món có nhiều lỗi nên đầu bếp Jack Lee cho món của Jay Quân 7 điểm; món của Quang Bảo 7,5 điểm.

Bích Thảo

<

Từ khóa:

<