Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

KCVB: Ngọc Mai dùng nhiều mĩ từ khen món ăn của chồng Lê Phương
03/10/2018 08:37
(HanoiTV) - Nếm món của Trung Kiên, Ngọc Mai thấy ngon có vị cay nồng, đượm tình yêu thương.

 

Tức giận vì Ngọc Mai cho ít điểm, Quốc Nghiệp tuyên bố cho cô đi bộ về nhà

Hai đội bước tiếp vào thử thách “Đưa mì vào ống”. Một lần nữa, gia đình Quốc Nghiệp có 2 lần kéo rèm, trong khi Trung Kiên – Lê Phương chỉ có 1 lần.

Nguyên liệu nấu món “Bò sốt hạnh nhân” gồm: bò, mì trứng, nấm, nước dùng, rượu vang, tỏi, hạnh nhân, bột ớt, hành tây, bơ, kem, mù tạt.

Trước khi áp chảo, thịt bò thấm khô bằng giấy, dùng dĩa xăm lên thịt để bò mềm hơn; Ướp bò với muối, tiêu. Đợi dầu nóng, cho bò vào áp chảo mỗi bên 1 phút, khi bò chín cho rượu vang và đậy nắp để bò chín bên trong.

 

Làm vội vàng, Trung Kiên đổ hết nước lên bếp.

Cách làm sốt, phi thơm hành tây và tỏi, thêm 1 chút bột nêm, ½ chén rượu vang, 1 chén nước dùng bò, mù tạp và sốt, để sốt sôi cho kem vào khuấy đều. Nấm xào vàng cùng hành tây, muối, tiêu. Sau đó cho tất cả vào sốt nấu cho sệt lại.

Xào hạnh nhận với bơ cho thơm và đổ vào sốt. Nhớ để lại ít mỡ để xào mì. Lưu ý khi xào mì cho 2 muỗng sốt. Bò cắt lát mỏng vừa ăn, rồi cho vào mì và làm nóng tất cả một lượt.

Ở món thứ 2, Trung Kiên cố gắng làm theo đúng chỉ dẫn của Lê Phương. Anh thấy vô cùng áp lực.

 

Ngọc Mai hướng dẫn đổ thêm muỗng rượu vang như Quốc Nghiệp không làm theo

Nhưng món anh của Trung Kiên được Ngọc Mai và Lê Phương đều khen ngợi bò mềm và vừa ăn. Lê Phương chấm 9 điểm; Ngọc Mai chấm 9 điểm.

Món của Quốc Nghiệp, Lê Phương thấy mì cứng, thịt bò cứng do không thái đúng thớ, sốt không thơm, không béo. Đồng quan điểm, Ngọc Mai cho biết thích món ăn của Trung Kiên hơn.

 

Hari làm náo loạn bếp nhà Quốc Nghiệp – Ngọc Mai 

Để cho thấy có sự chênh lệch rõ ràng, Lê Phương cho món của Quốc Nghiệp 7,5 điểm; Ngọc Mai cho 8,5 điểm.

Đầu bếp Jack cho biết món của Trung Kiên thịt bò mềm ngon nhưng của Quốc Nghiệp dai và cứng. Bù lại mì đậm đà hơn của Trung Kiên. Quốc Nghiệp nhận 8 điểm; Trung Kiên được 8,5 điểm.

Tập 13 “Khi chàng vào bếp” là cặp Lưu Hà Trinh – Quang Bảo và cặp Chúng Hiền Thanh – Trung Quân. Họ sẽ trải qua thử thách do đầu bếp Jack Lee đưa ra, quý vị đón xem vào 21h, ngày 9/10 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: