Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Thuận Nguyễn, Diệu Nhi buông xuôi khi chế biến món "Hàu sốt kem"
08/08/2018 06:39
(HanoiTV) - Nghĩ rằng sẽ không thắng được đội Tuyền Mập ở món Hàu nướng sốt kem, đội Diệu Nhi có lúc buông xuôi. Tuy vậy, Thuận Nguyễn vẫn chăm chỉ lắng nghe hướng dẫn của Diệu Nhi và chế biến món Hàu mềm, giòn đã thuyết phục đầu bếp Jack Lee khó tính.

Với chủ đề Bí quyết giữ chồng của chương trình, đầu bếp Jack Lee đã giới thiệu món Hàu nướng sốt kem.

Dùng chanh và sữa tươi để khử mùi tanh, ướp khoảng 5 phút, giúp dễ dàng ăn hơn.

Chảo dầu nóng cho hành tây, hạt nêm, thêm chút rượu nếp cho rau thìa là kem sữa tươi, cốt chanh, bơ để sốt thêm béo ngậy và đổ qua dây.

 

Thuận Nguyễn cố gắng làm món ăn ngon để thuyết phục đầu bếp Jack Lee

 

Thấm bột không đều, món ăn của Hiếu Nghĩa bị chê là dai

Làm lớp áo cho hàu, lăn hàu qua bột mỳ, lòng đỏ trứng và lớp bột chiên xù và thả vào dầu nóng. Sau đó dưới lớp sốt béo ngậy, điểm thêm trứng cá hồi và thìa là.

Với 25 phút chế biến và 2 lần mở rèm.

Nhận xét món ăn của Hiếu Nghĩa, Diệu Nhi cho biết không ngon, vừa dai vừa chua và cho 8 điểm. Món của Thuận Nguyễn, cô thấy có vị đắng, hàu ngon. Tuy nhiên món này không có béo và thơm cho 6 điểm. Tuyền Mập nhận xét bột không bám vào hàu nhưng ngon và có thơm mùi thì là. Cô cho món ăn của Thuận Nguyễn và Hiếu Nguyễn 8 điểm.

 

Đầu bếp Jack Lee: món ăn của đội Tuyền Mập hàu hơi dai. Bởi vì bột thấm không đều, chứng hơi nhiều nhưng sốt rất ngon, được 6 điểm. Món ăn của đội Diệu Nhi hơi chua nhưng hàu rất mềm, ngon, chiên giòn, được 7,5 điểm. 

Tập 4 “Khi chàng vào bếp” phát sóng ngày 14/08 trên kênh 1 là các nghế ST, Thùy Dung và Mạnh Huy.

Bích Thảo

Từ khóa: