Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

KCVB: Viruss lo lắng khi làm đội trưởng trổ tài nấu ăn
20/01/2020 18:14
(HanoiTV) - Theo chia sẻ, anh chưa bao giờ phải đập trứng rồi cũng không phân biệt được đâu là hành tây khác nhau với củ tỏi.

Đội xanh Hồng Nhung - Đình Thắng và đội vàng Thanh Vân - Tuấn Thành cùng hai đội trưởng Fanny và Viruss trổ tài nấu món “Gỏi vẹm xanh sốt mắm riềng”.

Đầu bếp Kelvin Nhanh yêu cầu món “Gỏi vẹm xanh sốt mắm riềng” vẹm phải khử được mùi tanh của vẹm xanh. Món ăn có vị chua, cay và đậm mùi riềng.

Cả hai đội hoang mang vì chưa nhìn và ăn món này bao giờ.

 

Thanh Vân vì ăn món ngon quên mất tình bạn với Fanny.

Bí quyết để tạo ra món gỏi hoàn hảo đó chính là tạo ra nước sốt. Đập dập sả, mùi, gừng, vào nồi nước sôi để chần sơ vẹm.

 

Tuấn Thành chưa bao giờ vào bếp nấu bất kỳ một món ăn nào. Nên khi sơ chế, anh dùng dao nạo để cắt gừng và sả chứ nhất định không dùng dao thái.

Thái sả, thái lá chanh, riềng trộn đều với nước mắm, tương ớt, tương cà, nước cốt me, nêm nếm cho vừa ăn rồi xay nhuyễn hỗn hợp lược qua dây. Xoài thái sợi, hành tím, hành tây thái lát mỏng, củ cải đường, ớt sừng rồi ngâm vào nước đá. Thái cà chua bi, cần tây, húng quế cắt khúc trộn đều với vẹm, nước sốt và trình bày ra đĩa.

 

Xuống phụ thành viên trong đội nấu ăn nhưng Viruss còn không biết đâu là củ riềng.

Với những người đàn ông chưa từng vào bếp thì đây quả là món ăn thành công.

Thử món ăn của đội vàng, Fanny thấy vị hơi mặn, không có chua và cay giống như món của đầu bếp. Món của đội xanh, Viruss kêu vừa cay vừa đắng. Fanny thấy món ăn này đúng vị của đầu bếp nấu.

 

Đầu bếp phải lấy hết can đảm để thử 2 món ăn. 

Món của đội xanh trang trí đẹp, có vị gần giống món ăn đầu bếp. Tuy nhiên vẫn còn vị hăng của ớt.

Món ăn của đội vàng có vị lợ nhưng xử lý vẹm rất ngon.

Đội xanh có 25 điểm nhận 10 triệu đồng. Đội vàng nhận 5 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: