Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Kẻ đánh bom ga tàu điện ngầm New York bị thương cùng 3 nạn nhân khác
12/12/2017 10:34
(HanoiTV) - Một đối tượng người Bangladesh đã kích nổ quả bom tự chế ở khu vực nhà ga tàu điện ngầm New York vào giờ cao điểm sáng qua, 11/12 khiến bản thân bị thương cùng 3 người khác. Giới chức Mỹ coi đây là hành động tấn công khủng bố.
Cảnh sát phong tỏa nhà ga tàu điện ngầm Port Authority sau khi vụ nổ xảy ra

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 7h sáng (giờ địa phương), ở ga tàu điện ngầm Port Authority gần Quảng trường Thời đại ở trung tâm Mahattan, New York. Ngay lập tức nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ và được xác định danh tính là Akayed Ullah, 27 tuổi, người gốc Bangladesh, đã sinh sống tại Mỹ khoảng 7 năm.

Những chứng cứ điều tra ban đầu cho thấy nghi phạm dự định thực hiện một vụ đánh bom tự sát bằng bom tự chế. Tuy nhiên, do thiết bị đánh bom còn thô sơ nên số người bị thương thấp.

Vụ tấn công đã khiến nghi phạm bị thương với những vết bỏng, cùng 3 nạn nhân khác, trong đó có một sỹ quan cảnh sát bị thương nhẹ. Hiện những người biị thương đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Cảnh sát New York coi đây là hành động tấn công khủng bố vì ảnh hưởng của IS.

Trước đó, giới chức Mỹ đã cảnh báo các khách du lịch đến châu Âu trong kỳ nghỉ lễ cảnh giác các cuộc tấn công có thể xảy ra tại các địa điểm tập trung đông người và các tụ điểm du lịch.

Thu Thu

Theo Reuters

Từ khóa: đánh bom ga tàu điện ngầmNew York