Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kế hoạch Hành động triển khai Quan hệ Đối tác Phát triển Italia – ASEAN
29/09/2020 07:41
(HanoiTV) - Nhận lời mời của Bộ Nội Vụ và Bộ Ngoại giao và các Hợp tác quốc tế Italia, ngày 25/09/2020, Ủy ban các nước ASEAN tại Rome (ACR) đã đến thăm Học viện Đào tạo Lực lượng Chấp pháp Liên ngành để cùng trao đổi và chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Sỹ quan cảnh sát Italia – ASEAN dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 09 – 13/11/2020 tại Thủ đô Rome.
Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ, thay mặt các Đại sứ ASEAN tại Rome phát biểu tại phiên thảo luận

Đây là hoạt động quan trọng đầu tiên của Italia trong Kế hoạch Hành động triển khai Quan hệ Đối tác Phát triển với ASEAN.

Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và các Hợp tác quốc tế Elisabetta Belloni đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực và quốc tế và nhấn mạnh việc hai bên vừa thiết lập Quan hệ Đối tác Phát triển sẽ góp phần đưa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Italia và ASEAN, đặc biệt là chính trị - an ninh, văn hóa, phát triển bền vững và trao quyền cho phụ nữ, lên một tầm cao mới.

Bà Belloni bày tỏ mong muốn Ủy ban ACR sẽ tích cực hỗ trợ để Hội nghị diễn ra thành công, tạo đà cho việc triển khai các sáng kiến tiếp theo trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động triển khai Quan hệ Đối tác Phát triển Italia – ASEAN.

Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ACR, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ, đã thay mặt các Đại sứ ASEAN tại Rome phát biểu đánh giá cao sáng kiến của Italia trong việc đăng cai Hội nghị cấp cao Sỹ quan cảnh sát Italia – ASEAN nhằm bước đầu cụ thể hóa và triển khai mối Quan hệ Đối tác Phát triển với ASEAN.

Đại sứ khẳng định, Ủy ban ACR sẽ phối hợp chặt với các cơ quan chức năng của Italia để bảo đảm thành công của Hội nghị, góp phần mở ra chương mới cho hợp tác ngày càng thiết thực giữa hai khu vực.

Phiên thảo luận cũng có sự tham gia trực tuyến của Giám đốc Điều hành Ban Thư ký ASEANAPOL Dac Wee Aik Boon Jim, Đại sứ 04 nước ASEAN còn lại kiêm nhiệm Italia (Lào, Campuchia, Brunei và Singapore) và Đại sứ Italia tại Hà Nội.

Hanoi TV

<

Từ khóa: Ủy ban các nước ASEANQuan hệ Đối tác Phát triển Italia – ASEAN

<