Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Kết thúc cuộc đoàn tụ lần thứ 21 của các gia đình ly tán hai miền Triều Tiên
26/08/2018 20:17
(HanoiTV) - Các gia đình ly tán hai miền Triều Tiên sáng nay 26/8, đã có cuộc gặp gỡ cuối cùng và sau đó cùng ăn trưa với nhau.
Các thành viên tại cuộc đoàn tụ gia đình ly tán ở núi Kumgang ngày 24/8. Ảnh: YONHAP

Theo hãng tin Yonhap, lúc 13h30 (giờ địa phương) ngày hôm nay 26/8, những người đến từ Hàn Quốc đã bắt xe buýt và rời núi Kumgang để trở về Hàn Quốc. Như vậy cho đến nay, cuộc đoàn tụ lần thứ 21 của các gia đình ly tán hai miền Triều Tiên đã kết thúc. Cuộc đoàn tụ này được thống nhất tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4.

Trước đó, ngày 25/8, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc Park Kyung-seo cho biết, ông đã đạt thỏa thuận với người đồng cấp Triều Tiên Park Yong-il trong cuộc nói chuyện bên lề đợt đoàn tụ các gia đình ly tán tại khu nghỉ dưỡng trên núi Kumgang của Triều Tiên vừa rồi.

Ông Park Kyung-seo cũng cho biết ông đã thảo luận với ông Park Yong-il về việc tổ chức thêm một cuộc đoàn tụ nữa trong năm nay theo cách thức như cuộc đoàn tụ lần thứ 21 này. Hai bên đã quyết định thảo luận về ngày giờ và các chi tiết khác trong các cuộc gặp cấp chuyên viên.

Khoảng 600 người Hàn Quốc, trong đó có các thành viên của hơn 160 gia đình, đã tham gia hai đợt đoàn tụ gia đình ly tán liên Triều trong tuần qua.

An Nhiên

Theo cctv.com

Từ khóa: Triều Tiênđoàn tụ gia đình ly tán