Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khách du lịch bì bõm lội nước ở Venice, Italy
14/11/2019 12:32
(HanoiTV) - Venice hứng chịu đợt triều cường cao nhất trong hơn 50 năm vào cuối ngày 12/11. Khách du lịch phải lội qua những con đường ngập lụt để tìm nơi trú ẩn khi gió lớn làm những con sóng nổi lên ở Quảng trường St Mark.
Khách du lịch gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển giữa các điểm tham quan tại Venice. (Ảnh: dantri)

Đến sáng 13/11, hơn 85% Venice trong tình trạng ngập lụt, giới chức sở tại cho hay. Nước ngập hầu khắp các con phố, quảng trường và tràn vào bên trong các quán càphê, cửa hàng và nhà ở khiến thành phố tê liệt.

Du khách lội trong "biển nước"
Một số du khách còn ngồi nán lại ở quảng trường St Mark. (Ảnh: anninhthudo)

Các trường học và bệnh viện đã đóng cửa. Giới chức cũng khuyến cáo người dân không rời khỏi nhà khi không cần thiết. Lực lượng tuần duyên Italia cũng triển khai các tàu sở tại để đảm nhận vai trò như xe cứu thương đường thủy. Ván kê tạm thời cũng được đặt để người dân và du khách đi lại.

Điểm thu hút khách du lịch hàng đầu trong thành phố là Cung điện Ducal, tọa lạc ngay ngoài Quảng trường St Mark. Cung điện này đã đăng dòng tweet thông báo rằng vẫn mở cửa ngày hôm nay, bất chấp thủy triều, và khuyên du khách nên sử dụng những lối đi tạm thời để vào cung điện.
Thêm vào đó, quảng trường St Mark, một trong những địa điểm thấp nhất của Venice, là một trong những địa điểm bị thiệt hại nặng nề nhất. Các hầm mộ của St Mark ở Basilica cũng ngập hơn 1m trong nước lũ, hãng thông tấn Italia ANSA cho hay.
Nước tràn vào trong tiệm cà phê ở Venice.
Nhân viên của Cung điện Gritti giúp một khách hàng đi bộ qua lối vào ngập nước. (Ảnh: News.zing)

Thời tiết dự báo sẽ tiếp tục xấu hơn trong những ngày tới và du khách được khuyến cáo nên thận trọng. Các khu vực Basilicata, Calabria và Sicily cũng được đặt trong báo động tối đa khi mưa và gió mạnh ở phía nam Italia.

Hệ thống xuồng taxi của thành phố cũng được triển khai phục vụ hoạt động đi lại của người dân và khách du lịch.
Chính quyền thành phố đã lắp một số cầu tạm để người dân và du khách có thể đi lại. (Ảnh: dantri)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: VeniceItalytriều cườngthế kỷdu kháchgiao thôngđình trệcửa hàngđiểm thăm quan