Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Phát hiện đề tài cho tin tức và phóng sự truyền hình
06/11/2017 15:59
(HanoiTV) - Nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cho đội ngũ phóng viên, BTV, quay phim, Đài PT-TH Hà Nội đã tổ chức lớp đào tạo "Kỹ năng phát hiện đề tài và triển khai đề tài cho tin tức và phóng sự" do chuyên gia Pháp - ông Olivier Michel giảng dạy.
Lớp học là cơ hội để đội ngũ làm truyền hình của Đài PT-TH Hà Nội được học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia hàng đầu của nước ngoài

Chương trình học gồm nhiều nội dung về các cách đề xuất chủ đề cho phóng sự truyền hình, cách tìm kiếm nguồn tin, kiểm chứng nguồn tin từ đó tìm hiểu cách truyền tải từ ý tưởng thành một câu chuyện trên truyền hình, sắp xếp trình tự nhịp điệu của hình ảnh, cách phỏng vấn và nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Trọng tâm chính trong khóa học là cách viết lời bình cho truyền hình cần ngắn gọn, rõ ràng, súc tích nhưng vẫn truyền đạt được đầy đủ thông tin.

Ông Olivier Michel - chuyên gia tới từ Pháp đã có nhiều lần hợp tác với Đài PT-TH Hà Nội về đào tạo nghiệp vụ chuyên môn

Các học viên sẽ chia nhóm, thực hiện sản xuất tin, phóng sự theo sự hướng dẫn, trao đổi và đánh giá trực tiếp của chuyên gia. Khóa học diễn ra trong 2 tuần từ ngày 6/11 đến 17/11. Những phóng sự truyền hình sản xuất tại lớp học cũng sẽ được phát sóng trong các chương trình Hà Nội 18:00 và Thời sự của Truyền hình Hà Nội.

PV

<

Từ khóa:

<