Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chợ phiên Con Cuông bảo tồn, tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đến du khách
23/11/2020 12:04
(HanoiTV) - Sáng 22/11, tại xã Bình Chuẩn (Con Cuông, Nhệ An) diễn ra lễ khai mạc chợ phiên Mường Chon - Bình Chuẩn - Con Cuông lần thứ nhất năm 2020.

Đây là hoạt động nhằm khôi phục những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc, đồng thời quảng bá giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng của người dân nơi đây.

Du khách thưởng thức văn hoá ẩm thực của người bản địa. ( ảnh: truyenhinhnghean.vn)

Sự kiện do UBND huyện Con Cuông tổ chức với sự tham gia của các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Bình Chuẩn và các xã lân cận với gần 2.000 du khách thập phương.

Phiên chợ thực sự là nơi giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó của các dân tộc, gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đến với du khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế khi đến với mảnh đất Bình Chuẩn.

Sau thành công và duy trì hàng tháng của chợ phiên Mường Quạ, chợ phiên Mường Chon được khai trương nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, nâng cao đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát huy tốt chức năng là nơi tiêu thụ sản phẩm cho sản xuất và cung ứng hàng hóa của nhân dân 3 huyện: Con Cuông, Quỳ Hợp và Tương Dương.

Chợ phiên Mường Chon lần thứ nhất đã hội tụ 40 gian hàng đến từ các hộ kinh doanh và các xã trên địa bàn toàn huyện. Ngoài các mặt hàng phổ thông, phiên chợ còn giới thiệu nhiều sản phẩm bản địa như thổ cẩm của người Thái và một số mặt hàng nông sản của người dân làm ra… 

Từ khóa: Khai mạc phiên chợ con cuôngchợ phiên Mường Chon Bình Chuẩn Con CuôngChợ phiên Bình ChuẩnChợ phiên Con Cuông