Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8
14/08/2019 15:12
(HanoiTV) - Sáng 14/8/2019, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp với Công ty Reed Tradex đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, trong những năm vừa qua,  nền công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển cả về số lượng và chất lượng, cải thiện năng lực sản xuất và tham gia ngày càng sâu vào chuỗi sản xuất toàn cầu. Tuy nhiên, sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam vẫn còn không ít những hạn chế, như năng lực quản lý, tổ chức sản xuất và công nghệ kỹ thuật còn yếu, khả năng tự cung ứng các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước còn nhiều bất cập, nhập siêu linh kiện, phụ tùng còn rất lớn.

Trong bối cảnh đó, hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực kinh tế nói chung và trong công nghiệp hỗ trợ nói riêng thông qua việc triển khai tích cực các nội dung trong Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) và Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản đã và đang trở thành cầu nối quan trọng, mở ra những cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệp hai nước.  

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 

Trưởng đại diện của Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (Jetro) tại Hà Nội, ông Hironobu Kitagawa cho hay, có 70% doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam được khảo sát có mong muốn mở rộng hoạt động sản xuất và đánh giá thị trường Việt Nam hiệu quả, đầy hấp dẫn, chất lượng các sản phẩm ngày càng được cải thiện. Riêng năm 2018 số dự án đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam tăng cao nhất từ trước đến nay với 630 dự án. Cùng với đó, việc thu mua phụ tùng, nguyên liệu của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã tăng đáng kể từ năm 2010 trở lại đây.

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng giám đốc Công ty Reed Tradex Việt Nam  cho rằng, sự kiện này là cơ hội cho kết nối và thúc đẩy giao thương giữa các nhà cung cấp thiết bị, máy móc công nghệ với các nhà sản xuất để các bên có thể cùng nhau thảo luận về khả năng hợp tác, mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Triển lãm quốc tế lần này có tổng số hơn 200 gian hàng đến từ 20 quốc gia tham gia, nhằm giới thiệu các công nghệ, máy móc tiên tiến cho ngành công nghiệp chế tạo máy móc, phụ tùng công nghiệp.

 Sự kiện sẽ diễn ra từ nay đến hết 16/8, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội, số 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: triển lãm sáchcoong nghiệpphụ trợcông nghiệpphụ tùngthiết bịmáy móc