Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc lễ hội Tết Việt 2021, tại TP Hồ Chí Minh
22/01/2021 18:41
(HanoiTV) - Tối 21/1, Lễ hội Tết Việt 2021 đã được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Đây là lễ hội do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động đó là Lễ hội Tết Việt. Đây là một lễ hội quan trọng không chỉ với ngành du lịch, mà còn là lễ hội thể hiện nét sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc, góp phần quảng bá văn hoá đặc sắc của Việt Nam ra thế giới, đồng thời giới thiệu một TP Hồ Chí Minh “sống động – trẻ trung – cởi mở – sắc màu - đầy hứng khởi đến với du khách trong và ngoài nước”.

"Hiện nay, Lễ hội Tết Việt TP Hồ Chí Minh còn được xem là một lễ hội văn hoá - du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách không chỉ được xem Tết - chơi Tết - ăn Tếtm mà còn được sắm Tết, một hoạt động không thể thiếu đối với các gia đình Việt Nam dịp Tết đến xuân về", bà Phan Thị Thắng Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết.

Một điểm nhấn khác của lễ hội năm nay là triển lãm mâm cỗ Tết và bánh mứt hoa trái ngày Xuân được thay đổi liên tục trong 4 ngày diễn ra lễ hội; các tiết mục ca nhạc truyền thống đặc sắc của ba miền như: hát chầu văn, bài chòi, tân cổ giao duyên cũng được các nghệ sỹ trình bày xuyên suốt trong không gian lễ hội. Ngoài ra, du khách còn được thưởng lãm các tác phẩm rau củ quả đẹp do các nghệ nhân trong nước cắt tỉa, trình bày...

Lễ hội có gần 150 gian hàng sắm Tết theo hình thức chợ phiên ngày Tết, để du khách cảm nhận được không khí nhộn nhịp của ngày tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết Nguyên đán cho gia đình.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động, trò chơi tập thể dân gian dành cho gia đình và các em thiếu nhi như: kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu, hò giã gạo hoặc tham quan chụp hình tại con đường hoa, tham gia hái lộc đầu Xuân. Dự kiến Lễ hội Tết Việt 2021 sẽ thu hút hơn 70.000 lượt người tham gia.

Từ khóa: Khai mạc tết Việt tại TPHCMThành phố Hồ Chí Minh khaiTết ViệtKhai mạc tết Việt