Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2019
16/09/2019 21:00
(HanoiTV) - Ngày 15/9, tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido đã long trọng khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2019 lần thứ nhất, chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với thành phố Sapporo và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức.

 Lễ hội Việt Nam tại Sapporo nhằm tăng cường giao lưu hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Hokkaido thông qua giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch, ẩm thực Việt Nam tới người dân Hokkaido.

Trong năm qua, gần 830.000 lượt khách Nhật Bản đi du lịch Việt Nam, đồng thời 390.000 lượt khách du lịch Việt Nam đã đến Nhật Bản, đưa Việt Nam trở thành nước đứng đầu về tỷ lệ tăng trưởng khách du lịch vào Nhật Bản.

Tổng số người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã tăng lên nhanh chóng và đạt mốc 330.000 người. Những con số ấn tượng đó đã cho thấy hai nước chúng ta đang ngày càng trở nên gần gũi, và giữ vị trí quan trọng trong trái tim người dân.

Hiện nay, Nhật Bản và Việt Nam cùng nhau xây dựng mối quan hệ vô cùng tốt đẹp, thúc đẩy giao lưu hợp tác trên đa lĩnh vực từ chính trị, kinh tế đến giao lưu hợp tác văn hóa đôi bên, trong đó giao lưu về văn hóa giữa hai quốc gia đã phát triển mạnh mẽ chưa từng có từ trước đến nay.

 Việc tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Hokkaido lần này là một sự kiện làm bền chặt hơn mối quan hệ giữa Việt Nam và Hokkaido, đồng thời đối với người dân Hokkaido có cơ hội quý báu để tiếp xúc với văn hóa và nghệ thuật của Việt Nam.

Lễ hội Việt Nam tại Sapporo là biểu hiện sinh động, rất có ý nghĩa và là cơ hội quảng bá về đất nước, con người Việt Nam và tiềm năng to lớn của quan hệ Việt Nam - Hokkaido đến đông đảo người dân Hokkaido và tin tưởng chắc chắn rằng Lễ hội Việt Nam tại Sapporo lần thứ nhất sẽ thành công tốt đẹp, tạo tiền đề để trở thành Lễ hội thường niên tại Sapporo.

Lễ hội Việt Nam tại Sapporo đã mang đến cho người dân Hokkaido một không gian văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, đậm chất dân gian kết hợp hiện đại như múa rối cạn, trình diễn nhạc cụ truyền thống, biểu diễn áo dài, triển lãm ảnh đất nước, con người, thưởng thức hương vị ẩm thực Việt Nam.

Bên cạnh đó, diễn đàn kết nối đầu tư-thương mại, hội nghị xúc tiến du lịch cũng được tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác thực chất giữa hai bên trên các lĩnh vực cùng quan tâm.

Cũng trong khuôn khổ của Lễ hội, tối ngày 15/9/2019, Chương trình nghệ thuật “Sắc màu truyền thống Việt Nam” do Nhà hát Múa rối Việt Nam kết hợp Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc sắc với nghệ thuật dân gian múa Rối, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, các điệu múa dân tộc và thời trang áo dài Việt Nam đến đông đảo người dân Hokkaido và người Việt Nam đang sinh sống tại Hokkaido.

 Việc tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Sapporo lần thứ nhất thể hiện sự phát triển sâu rộng, hiệu quả của mối quan hệ Việt Nam với Hokkaido trong tổng thể quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Nhật Bản, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai dân tộc, cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Từ khóa: Lễ hội Việt Nam tại Sapporolần 1