Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ II-năm 2019
24/11/2019 09:24
(HanoiTV) - Chiều 22/11, chương trình Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ II-năm 2019 chính thức khai mạc tại Hoàng Thành Thăng Long mang tới cơ hội thưởng thức và chiêm ngưỡng các giá trị di sản văn hóa truyến thống Việt Nam.
Màn biểu diễn tại lễ khai mạc Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam 2019.

 Trong 3 ngày diễn ra sự kiện (từ 22 - 24/11), du khách Thủ đô và bạn bè quốc tế được thưởng thức và chiêm ngưỡng các giá trị di sản văn hóa truyền thống Việt Nam được lưu giữ qua nhiều thế hệ như ca trù, hát văn, hát xẩm, trống hội, quan họ Bắc Ninh... tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội.

Chương trình đưa đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt nhất, bao gồm các tiết mục được dàn dựng công phu, mang âm hưởng từ ngàn xưa vọng về cùng sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian. Đây cũng là sự kiện văn hóa du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt, di sản văn hóa Việt Nam đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới của nhân loại.

Tại ngày hội còn diễn ra các hoạt động thể thao truyền thống thông qua các hoạt động biểu diễn võ thuật cổ truyền giao thoa với hiện đại, các trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, đẩy gậy, vượt cầu khỉ, nặn tò he, cùng các loại hình văn hóa khác như thư pháp Việt, thư pháp Hán-Nôm…

Chương trình do Trung tâm UNESCO phát triển Văn hóa và Thể thao tổ chức và là hoạt động tiếp nối Ngày hội di sản văn hóa Việt Nam lần thứ Nhất-năm 2018.

TN

<

Từ khóa: Ngày hội di sản Việt NamDi sản Văn hóa lần II

<