Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Nhân vật
Khai mạc triển lãm các tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh được Giải thưởng Hồ Chí Minh
30/08/2018 22:28
(HanoiTV) - Chiều nay (30/8), tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, triển lãm “Tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước năm 2016” đã chính thức khai mạc.

 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đông đảo nghệ sỹ, công chúng yêu mến mỹ thuật Thủ đô đã đến dự triển lãm. Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải cho biết: Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước là giải thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước về Văn học nghệ thuật. Trong số 18 tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, 95 tác giả được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2016, giới mỹ thuật, nhiếp ảnh vinh dự và tự hào có 2 tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, 11 tác giả được tặng Giải thưởng Nhà nước. Đây là những tác phẩm có giá trị đặc biệt về nội dung tư tưởng và hình thức nghệ thuật, có tác dụng to lớn phục vụ sự nghiệp cách mạng, có ảnh hưởng lâu dài trong đời sống xã hội, góp phần vào sự nghiệp phát triển mỹ thuật, nhiếp ảnh nói riêng, văn học nghệ thuật nước nhà nói chung. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cắt băng khai mạc triển lãm
Triển lãm lần này giới thiệu tới công chúng những tác phẩm tiêu biểu ở loại hình nghệ thuật hội họa, đồ họa, điêu khắc, nhiếp ảnh. Cụ thể, triển lãm giới thiệu 20 tác phẩm, cụm tác phẩm của 3 nhà điêu khắc gồm Tạ Quang Bạo, Phan Thị Gia Hương, Nguyễn Văn Quế; 5 họa sỹ là Nguyễn Bích, Cổ Tấn Long Châu, Bửu Chỉ, Lê Lam, Đỗ Sơn; 5 nhà nhiếp ảnh gồm Lương Nghĩa Dũng, Nguyễn Hữu Cấy, Hứa Thanh Kiểm, Lâm Tấn Tài, Mầu Hoàng Thiết đã được trao các giải thưởng cao quý. 

Triển lãm kéo dài đến hết 8/9.

N.Thủy

Từ khóa: