Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Triển lãm hoa quốc tế Côn Minh lần thứ 20 ở Trung Quốc
12/07/2019 08:02
(HanoiTV) - Triển lãm hoa quốc tế Côn Minh (KIFE) lần thứ 20 diễn ra tại TP.Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ ngày 12 – 14/07/2019.

Kunming International Flower Expo of China là triển lãm thường niên được tổ chức ở tp. Côn Minh, Trung Quốc. Năm nay, Triển lãm hoa quốc tế Côn Minh lần thứ 20 được khai mạc vào ngày 12/7, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Điền Trì.

Các loại hoa hồng nhập khẩu được trưng bày tại triển lãm.

Chủ đề của Triển lãm năm nay là "Sống giữa vườn hoa rực rỡ, sống trong tương lai xanh", nhằm giới thiệu những thành tựu, cũng như những xu hướng mới nhất, của ngành công nghiệp hoa tươi toàn cầu.

Khu vực trưng bày các loại cúc như: cúc lưới, cúc bing-bong, cúc đại đóa... với đủ màu sắc khác nhau.
Hoa hồng với đủ màu sắc và thể loại. 

 Triển lãm năm nay với 500 gian hàng, có sự tham gia của hơn 400 công ty hoa tươi và nghệ nhân cắm hoa tới từ 19 quốc gia khác nhau như: Hà Lan, Israel, Vương quốc Anh, Trung Quốc… Trong đó có sự góp mặt của các tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng về kinh doanh hoa tươi thế giới như: Lynch Group, Aibida, Vandenberg Roses, Hasfarm... 

Những bông hoa li ti được để thiết kế đặt trong bút bi.

Triển lãm đón một loạt đại diện của Israel – quốc gia nổi tiếng về công nghệ trồng trọt và canh tác tiên tiến vào bậc nhất thế giới; Hà Lan – cường quốc về hoa tulip; Ecuado – quốc gia chuyên trồng và xuất khẩu hoa hồng chất lượng cao, trong đó có sản phẩm hoa hồng cầu vồng nổi tiếng toàn cầu; Columbia… Tập đoàn hợp tác liên ngành, SF Express và JD.com cũng sẽ cùng tham gia giới thiệu các chiến lược thị trường và logistics của họ.

Tới với triển lãm, khách thăm quan không chỉ được chiêm ngưỡng các loại hoa tươi trên thế giới, mà còn được xem các khách mời thực hiện các tác phẩm nghệ thuật làm từ hoa tươi.

Bên cạnh trưng bày, triển lãm các loại hoa tươi và các sản phẩm từ hoa tươi với nhiều chủng loại, màu sắc, nguồn gốc phong phú... chuyên gia từ các quốc gia và du khách sẽ được tham dự các hoạt động hội thảo, buổi thuyết trình, giao lưu tại Diễn đàn Bán lẻ hoa tươi Trung Quốc; Triển lãm Làm vườn trong nhà Trung Quốc... trong khuôn khổ KIFE để trao đổi kinh nghiệm về việc hiện đại hóa các kỹ thuật sản xuất, giới thiệu các giống hoa mới để bắt kịp thị hiếu ngày càng cao của khách hàng, tổ chức tham quan các trang trại hoa... Đặc biệt, nhiều nhà vườn tại Vân Nam cũng nhân cơ hội này để quảng bá các giống hoa độc quyền do chính họ nghiên cứu, lai tạo.

Khu vực hướng dẫn bó hoa thu hút khá đông khách thăm quan tới chiêm ngưỡng.
Một nghệ nhân hoa đang thực hiện tác phẩm của mình ngay tại triển lãm.

Với lợi thế nằm trong khu vực có môi trường thích hợp và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tỉnh Vân Nam được mệnh danh là "thiên đường hoa tươi" của thế giới nói chung, Trung Quốc nói riêng. Trong 25 năm liên tiếp trở lại đây, năng suất hoa tươi của Vân Nam luôn giữ vị trí hàng đầu Trung Quốc, chiếm hơn 80% thị phần trong nước, trong đó, các sản phẩm cây trồng trong chậu như hoa hồng, hoa địa lan... chiếm 90% thị trường hoa nội địa; ước tính năm 2018, xuất ra thị trường 11 tỷ bông hoa tươi.

Bất kể khách thăm quan nào tới triển lãm cũng phải dừng chân ở "Vườn cẩm tú cầu" để chụp hình.

Với nỗ lực hỗ trợ cho ngành công nghiệp hoa tươi tại Vân Nam, Trung Quốc cho phép địa phương này tổ chức Triển lãm Hoa quốc tế Côn Minh (KIFE) như 01 sự kiện thường niên, nhằm “xây dựng thương hiệu Hoa Vân Nam đẳng cấp thế giới và xây dựng KIFE trở thành sự kiện triển lãm có tầm ảnh hưởng nhất, nổi tiếng nhất Trung Quốc, châu Á và thế giới". Đến nay, KIFE đã được tổ chức tròn 20 năm.

Mai Phương

(Tân Hoa Xã)

Từ khóa: triển lãmhoa tươiCôn MinhTrung Quốchoa nhập khẩuVân Namnghệ nhân cnghệ nhâncắm hoatác phẩmnghệ thuậtquốc tếKIFE2019lần thứ 20