Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc Triển lãm Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2017
04/08/2017 08:27
(HanoiTV) - Với chủ đề “Dẫn đầu xu hướng”, chiều 3/8, Triển lãm Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2017 đã chính thức khai mạc tại Học viện Thời trang London (98 Tô Ngọc Vân – Hà Nội).

Triển lãm trưng bày 21 bộ sưu tập thời trang tốt nghiệp của 21 nhà thiết kế trẻ. Có thể thấy, họ đã thể hiện sự sáng tạo và đột phá qua việc lựa chọn chất liệu và ý tưởng độc đáo. Nhà thiết kế trẻ Adaline Bara lấy cảm hứng từ những người phụ nữ phi thường trong lịch sử, với các chi tiết trang trí công phu, màu sắc chủ đạo là đen và trắng để tạo nên những bộ trang phục ứng dụng. Còn bộ sưu tập “Thị trấn cổ Hội An” của Ngô Thị Hà Trang lại thấp thoáng những góc phố nhỏ bình yên, hoài cổ, những ngọn đèn lồng, những ngôi tường vàng và mái ngói rêu phong. Tô Nữ Ngọc Hà lại thể hiện đầy trí tuệ trong việc xử lý phom dáng và chất liệu để tạo nên những mảng màu đối lập, thu hút mọi ánh nhìn….

Những ý tưởng độc đáo của các nhà thiêt kế được thể hiện qua cách xử lý chất liệu, phom dáng
Mỗi nhà thiết kế chọn cho mình nguồn cảm hứng khác nhau, họ kể những câu chuyện riêng bằng thời trang. Có những nhà thiết kế lấy ý tưởng từ những điều huyền bí của tà thuật Voodoo, đạo Mẫu,… hay thậm chí những vấn đề xã hội như tràm cảm, hạnh phúc cũng được họ truyền đi thông điệp qua câu chuyện thời trang một cách độc đáo.

Nhà thiết Lâm Giang Khang nhận xét: “Thông qua các thiết kế của họ, chúng tôi nhận thấy, những sinh viên này thực sự  đam mê và đã truyền cảm hứng đến thế giới, tạo nên xu hướng cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam”.

Các bộ sưu tập của sinh viên Học viện Thời  trang London sẽ được trình diễn để giới thiệu tới công chúng Thủ đô tại Khách sạn Melia vào tối 4/8.

N.Thủy

Từ khóa: Hocj viện thời trang Londontốt nghiệptriển lãmtrình diễn