Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khai mạc Triển lãm Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2019
10/08/2019 10:47
(HanoiTV) - Chiều 9/8, tại KS Melia Hà Nội, Triển lãm Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2019 với chủ đề mang tên “IN:VISIBLE” đã chính thức khai mạc.

Triển lãm thể hiện góc nhìn mới của sinh viên Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội  trong thời đại cách mạng công nghệ số 4.0. Các bộ sưu tập thời trang IN=VISIBLE năm nay được các NTK tập trung thể hiện bằng những kỹ thuật mới đa dạng, sáng tạo và đột phá từ họa tiết, đường cắt, phom dáng, màu sắc, chất liệu để làm nên các tác phẩm thời trang mang tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt nhất. Tất cả những thông điệp về cuộc sống được nhìn dưới góc độ của thời trang, cho thấy tư duy đột phá, sáng tạo mới của các nhà thiết kế trẻ đóng góp cho cộng đồng và nâng tầm ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Các bộ sưu tập thời trang IN=VISIBLE năm nay được các NTK tập trung thể hiện bằng những kỹ thuật mới đa dạng, sáng tạo và đột phá từ họa tiết, đường cắt, phom dáng, màu sắc, chất liệu

 Tại triển lãm, các khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật tái hiện quá trình hình thành ý tưởng thiết kế ban đầu đến sản xuất và marketing theo công nghệ đào tạo thiết kế Anh quốc. Khách đến tham quan sẽ được trực tiếp khám phá các BST được hình thành thông qua hồ sơ nghệ thuật portfolio, film thời trang, sản phẩm thiết kế mẫu thực và trò chuyện cùng các Nhà thiết kế để hiểu rõ hơn về công việc sáng tạo thời trang cũng như ước mơ, đam mê cống hiến của mỗi người trẻ.

Khu trưng bày thiết kế của các sinh viên
 

Một nét mới tại chương trình triển lãm năm nay dành cho khách tới tham quan, đó là khu vực triển lãm các sản phẩm đến từ làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Đây là chương trình nằm trong đề án học tập của bậc học Cử nhân đại học chuyên ngành Thiết kế được Thiết kế giữa Việt Nam và Anh quốc. Đề án nghiên cứu sẽ giúp các sinh viên Thiết kế có thêm cơ hội tìm hiểu và áp dụng những giá trị truyền thống, phong tục và kỹ năng của làng nghề truyền thống Việt Nam để mang đến những tác phẩm thiết kế bền vững và có giá trị quốc tế trong tương lai.

Khu trưng bày sản phẩm thổ cẩm
Một góc triển lãm của sinh viên Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội

Tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp,  các sinh viên và giảng viên tại Học viện đã thiết kế và sản xuất trang phục khai giảng năm học mới cho hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn miền núi phía Bắc Việt Nam, giúp cho các em yêu thích mỗi ngày đến trường. Điểm đến của “Áo mới đến trường” năm nay sẽ thực hiện tại các điểm trường xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: sinh viên thiết kếHọc viện thời trang London