Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Singapore Airlines mở đường bay thẳng dài nhất thế giới, từ Singapore đến New York
11/10/2018 16:07
(HanoiTV) - CNN đưa tin từ ngày hôm nay 11/10, Singapore Airlines mở đường bay thẳng dài nhất trên thế giới, từ Singapore đến New York, với thời gian bay gần 19 giờ.
Singapore Airlines mở đường bay thẳng dài nhất trên thế giới, từ Singapore đến New York trong 19 giờ

Các chuyến bay mới có chiều dài 11.160 dặm, xa hơn 1.800 dặm so với cự li mà hãng đang khai thác đối với loại máy bay Airbus A350. Điều này có nghĩa là Singapore Airlines sẽ lấy lại danh hiệu: hãng hàng không khai thác tuyến bay thẳng dài nhất trên thế giới. 

Từ ngày 11/10/2018, hành khách sẽ được trải nghiệm kỷ lục này trên máy bay mới nhất của Singapore Airlines (Airbus A350-900) bay từ Singapore đến New York (Mỹ) với tần suất ba chuyến một tuần.

Từ ngày 18/10, chiếc Airbus A350-900 thứ hai sẽ được đưa vào hoạt động và tần suất các chuyến bay sẽ tăng lên mỗi ngày một chuyến.  

Hành trình này dài hơn ba giờ so với hành trình từ Perth đến London mà hãng Air Australia đang khai thác. Những thiết kế thân thiện với người dùng của A350 khiến cho hành khách không cảm thấy khó chịu vì thời gian bay dài. Cabin A350 giống như một căn phòng, máy bay có trần nhà cao, hệ thống chiếu sáng đèn led, các vách ngăn gần như thẳng đứng và mức độ tiếng ồn rất thấp. Những tính năng này sẽ mang lại cho hành khách trải nghiệm chuyến bay tốt hơn.

Ngoài không gian bay thoải mái, Airbus A350 còn có cửa sổ lớn và hệ thống cấp nước tối ưu hơn, tất cả đều giúp cho chuyến đi đường dài trở thành một chuyến đi dễ chịu và thoải mái.

Theo nhà thiết kế Petteni, “Bạn có thể không biết tại sao lại cảm thấy thoải mái và dễ chịu như vậy trong suốt chuyến bay, nhưng mọi thứ đều được chúng tôi thiết kế hết sức cẩn thận”.

An Nhiên

Theo cctv.com

Từ khóa: Singapore Airlinesbay thẳng