Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khám phá Bình Biên
23/10/2019 16:38
(HanoiTV) - Chúng tôi, những người trực tiếp tham gia Famtrip “Một hành trình hai quốc gia” - Khám phá Bình Biên và thăm cao nguyên trắng Bắc Hà đã được tận mắt thưởng lãm một Bình Biên vô cùng thanh bình và thơ mộng, một địa danh du lịch hoàn toàn mới có nét tương đồng về thiên nhiên, khí hậu và con người như ở Sapa của Việt Nam.
Bình Biên là một huyện tự trị thuộc châu tự trị dân tộc Cáp Nê, Di Hồng Hà, nằm ở phía Nam của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc nơi giáp với tỉnh Lào Cai của Việt Nam có diện tích rộng 1.905 km² và có 15 vạn nhân khẩu (năm 2010).
Bình Biên có địa hình phía Bắc cao, phía Nam thấp do nghiêng từ Bắc xuống Nam tạo thành tổng thể kết cấu “bốn sông 3 núi sáu mặt” địa hình phức tạp, nhiều núi cao. Ở độ cao 2590 m so với mực nước biển. Bình Biên có khí hậu tương đồng quanh năm mát mẻ là nơi lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng với cảnh đẹp và thiên nhiên hoang sơ.
Ngày nay, Bình Biên đã đổi mới và khá hiện đại với những công trình cao tầng, nhiều khách sạn, nhà hàng rộng lớn được xây mới hiện đại và giữ lại được những nét kiến trúc theo phong cách xưa.
Để thưởng lãm phong cảnh và văn hóa Bình Biên, BTC Famtrip “Một hành trình hai quốc gia” (CTY du lịch S-Travel) đã thiết kế một hành trình khá hấp dẫn (3 ngày, 2 đêm) khiến các thành viên tham gia chương trình rất tâm đắc.
Đó là: Thăm trung tâm du lịch văn hóa Bình Biên; thăm công viên Rừng nguyên sinh Đại Vi Sơn thuộc hệ thống núi Đại Vi Sơn nơi có hệ thống thảm thực vật phong phú và đa dạng và vẻ đẹp tự nhiên vào bậc nhất Trung Quốc; thăm chùa Linh Ngọc Thiền – ngôi chùa cổ có điện Quan Âm, điện Đại Hùng Ngọc, điện Thiên Vương; thăm vườn hoa lan; làng nghề dệt; công viên ánh sáng (huyện Hà Khẩu)… Và trở về Việt Nam với địa danh hấp dẫn đi chợ phiên Bắc Hà, nơi được ví là cao nguyên trắng.
Một số hình ảnh trong hành trình “Một hành trình hai quốc gia” - Trung tâm du lịch mới ở Bình Biên
Các nhà hàng, khách sạn được xây dựng theo phong cách xưa
Một khách sạn 5 sao tại trung tâm du lịch
Hệ thống khách sạn từ 3-5 sao tiện nghi
Không gian trung tâm du lịch được thiết kế tổng thể đẹp mắt
Du khách đến với Bình Biên được đón tiếp nồng hậu bởi người dân bản địa
Điệu nhảy sạp tương tự các địa danh vùng cao ở Việt Nam
Thỏa sức check-in cùng phong cảnh ở Bình Biên
Bình Biên lung linh ánh sáng về đêm
Sẽ thật thư thái khi dạo bước về đêm
Thưởng thức ẩm thực theo cách bản địa
Thăm công viên Rừng nguyên sinh Đại Vi Sơn
Công viên Rừng nguyên sinh Đại Vi Sơn thuộc hệ thống núi Đại Vi Sơn có tổng diện tích khoảng 44.022 m2 ( 660.000 mẫu) thuộc hệ sinh thái rừng âm ướt , rừng mưa nhiệt đới với hệ thổng thảm thực vật phong phú và đa dạng
Công viên được bố trí 12 chiếc cầu treo có độ dài trên 100 m sẽ là điểm check-in lý tưởng cho du khách
Cầu treo lơ lửng trong sương mù
Đại Vi Sơn được coi là “trung tâm bảo tồn các loài sinh vật học”, “ngân hàng gen của các loài động thực vật" tại Trung Quốc
Chùa Linh Ngọc Thiền
Thăm cơ sở sản xuất sản phẩm dệt
Chia tay Bình Biên, du khách tiếp tục được trải nghiệm công viên ánh sáng tại Hà Khẩu trước khi đến với cao nguyên trắng Bắc Hà
Công viên ánh sáng tại Hà Khẩu đang là điểm vui chơi hấp dẫn với du khách
Kết thúc hành trình với nét văn hóa chợ phiên Bắc Hà (Lào Cai), chợ phiên lớn nhất các tỉnh Tây Bắc vẫn còn đậm nét bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao nơi đây.
Anh Nguyễn Hồng Thắng, đại diện công ty du lịch S-Travel cho biết: “Bình Biên là địa danh du lịch hoàn toàn mới chưa từng được khai thác đối với du khách Việt Nam. Đây là một địa danh hội tụ nhiều yếu tố du lịch hấp dẫn như du lịch nghỉ dưỡng; phong cảnh đẹp; văn hóa bản địa đặc sắc… cộng thêm các hành trình nhỏ kết nối sẽ tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn với chi phí thấp, giao thông thuận lợi, thủ tục xuất cảnh đơn giản chỉ với giấy thông hành phù hợp nhiều đối tượng du khách”.

Nhật Anh

Từ khóa: Bình Biên - mảnh đất của thanh bình và thơ mộng