Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khám phá con đường bích họa dài nhất Hà Nội
05/08/2020 08:32
(HanoiTV) - Những ngày này, bất kỳ ai khi đi qua đoạn cầu Phùng, huyện Phúc Thọ cũng bị thu hút ánh nhìn bởi những bức tường bao đang được một nhóm hoạ sĩ vẽ những bức tranh bích họa rực rỡ và vô cùng nổi bật.

Đây chính là con đường bích họa độc đáo đầy màu sắc với chiều dài hơn 2km thể hiện nét đẹp Hà Nội xưa và làng quê Việt Nam vô cùng ấn tượng.

Với mong muốn truyền tải những giá trị, thông điệp nhân văn về Hà Nội xưa và làng quê Việt Nam qua những bức tranh, mới đây huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã cho triển khai “con đường bích hoạ” góp phần làm thay đổi sắc diện nông thôn mới. 

Những bức tranh bích họa trên tường được huyện Phúc Thọ lựa chọn và giao cho các hoạ sĩ thực hiện theo chủ đề, chủ điểm gắn với lịch sử, quê hương địa phương. Sau đó các họa sĩ sử dụng cọ, sơn nước để tạo nên hình ảnh làng quê sống động, giúp người dân thêm yêu quê hương hơn.

Theo ông Nguyễn Đình Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phúc Thọ những bức tranh bích họa trên tuyến đường được địa phương lựa chọn các chủ đề gắn với lịch sử, những truyền thống tốt đẹp của quê hương Phúc Thọ như cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, lễ hội hát môn, hình ảnh chú bộ đội cụ Hồ chiến đấu bảo vệ dân tộc,...

Theo dự kiến, toàn bộ bức tranh bích họa đầy màu sắc này sẽ kéo dài hơn 2km, đưa đoạn đường đê này trở thành con đường bích họa dài nhất tại Hà Nội.

HanoiTV

Từ khóa: Khám phá con đường bích họa dài nhất Hà Nộicon đường bích họa dài nhất Hà Nội