Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khám phá hồ Na Hang, trải nghiệm sống giữa không gian xanh của núi rừng Tây Bắc
13/05/2019 15:59
(HanoiTV) - Ngày 12/5 vừa qua, UBND huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) – Công ty Five Star Travel đã giới thiệu sản phẩm du lịch đặc thù mới tại Lâm Bình và Na Hang đó là trải nghiệm danh thắng hồ Na Hang và du lịch cộng đồng (homestay) độc đáo.
Tiềm năng du lịch ở Lâm Bình và Na Hang là rất lớn với khu du lịch sinh thái, danh thắng quốc gia đặc biệt, khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang, nơi được ví như nàng tiên xanh giữa đại ngàn.
Những năm gần đây, nhiều tour du lịch sinh thái trên lòng hồ được địa phương và các công ty du lịch đưa vào khai thác phục vụ du khách đặc biệt hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp.
Phát triển du lịch địa phương, phát triển kinh tế trong nhân dân bằng chính tài nguyên, con người cùng văn hóa bản địa là mục tiêu mà chính quyền huyện Lâm Bình đang tập chung đẩy mạnh.
Du lịch cộng đồng ở Lâm Bình tuy mới hình thành và phát triển trong một vài năm trở lại đây nhưng đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. (Lãnh đạo huyện Lâm Bình cùng các đơn vị xúc tiến, công ty du lịch thăm quan một mô hình homestay mới tại thôn Nặm Đíp, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình)
Trải nghiệm du lịch sinh thái hồ Na Hang, du khách sẽ được du ngoạn trên lòng hồ là nơi hội tụ của hai dòng sông trên khu vực lòng hồ thủy điện sông Gâm và sông Năng vô cùng thơ mộng.
Quang cảnh núi non điệp trùng với 99 ngọn núi được ví như “Hạ Long cạn giữa đại ngàn” (xã Thượng Lâm - huyện Lâm Bình). 
Bên cạnh đó là những địa danh, sự tích đã đi vào lịch sử như: Thác Khuổi Nhi, Khuổi Súng, đền Pác Tạ, đền Pác Vãng, hang Phia Vài, hòn Cọc Vài, vách đá Nàng Tiên - Chú Khách, động Song Long…
Những thảm rừng nguyên sinh trải dài theo triền sông tạo nên cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, kỳ thú, hình thành nên những tour, tuyến du lịch dã ngoại, ngắm cảnh thiên nhiên bằng du thuyền đầy thú vị của du khách khi đến với khu sinh thái Na Hang.
Cảm giác thư thái khi được thả hồn theo dòng nước trong xanh, trong không gian bao la của núi rừng.
Sống giữa không gian xanh của đại ngàn: Du lịch cộng đồng (homestay) đang trở thành điểm nhấn hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với Lâm Bình. Đến đây, mọi người không chỉ được hòa mình cùng thiên nhiên mà còn có những trải nghiệm chân thực về văn hóa của người dân bản địa.
Lễ khánh thành Homestay Nặm Đíp, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình - một trong những homestay ở địa phương được đầu tư kĩ lưỡng đưa vào phục vụ du khách trong dịp đầu Hè.
Khung cảnh thơ mộng, hữu tình hoà trong màn sương bao phủ quanh năm ở thôn Nặm Đíp
Homestay Nặm Đíp nằm giữa không gian xanh xanh của núi rừng
Sự giao thoa giữa các nền văn hóa của các dân tộc tạo nên sức lôi cuốn đối với du khách khi đến Lâm Bình.
Nhiều sản vật, đồ lưu niệm được chế tác từ nguyên liệu tự nhiên phục vụ du khách
Không gian xanh của homestay
Chất lượng dịch vụ của Homestay Nặm Đíp - Bản Bon được đánh giá cao đảm bảo du khách hài lòng.
Không gian thoáng mát, sạch sẽ
Trong thời gian tới, với thế mạnh du lịch của địa phương huyện Lâm Bình, công ty du lịch Five Star Travel triển khai phối hợp với các trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ; Hà Giang xây dựng tuyến du lịch mới đưa vào hoạt động phục vụ trong dịp Hè 2019.

Viết Mạnh

Từ khóa: hồ Na Hanghomestay Nặm Đípdu lịch sinh thái hồ Na HangFive Star Travel