Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Khám phá "làng vận động viên" ở Olympic Pyeong Chang 2018
09/02/2018 14:19
(HanoiTV) - Hai ngôi làng Olympic Gangneung và PyeonGChang là nơi nghỉ ngơi dành riêng cho các vận động viên trong thời gian tham gia Olympic mùa Đông PyeongChan 2018 tại Hàn Quốc.
5 vòng tròn biểu tượng của Olympic phía trước ngôi làng Gangneung.(Ảnh: chinanews)

Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (9/2). Mọi công tác chuẩn bị cho mùa thế vận hội đã được hoàn tất. Từ ngày 6/2, ngôi làng dành cho các vận động viên đã mở cửa tiếp đón các đoàn thể thao của các quốc gia trên thế giới tới tham dự Thế vận hội.

Ngôi làng Pyeong Chang có sức chứa lên tới 3.500 người.

Làng Olympic PyeongChang nằm cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) 180km về phía Đông, là nơi nghỉ ngơi của những vận động viên tham gia các môn thể thao trên tuyết. 

Hổ trắng Soohorang - biểu tượng của Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 được đặt phía trước làng Olympic Gangneung, nằm cách thủ đô Seoul 230km về phía Đông. 
Phòng sinh hoạt của VĐV tại làng Olympic
Phòng giặt ủi tại làng Olympic Gangneung.
Khu vực giải trí của các vận động viên.

Hai ngôi làng phục vụ Olympic đều có các khu giải trí, ngân hàng, bưu điện, cửa hàng tiện ích, cửa hàng chăm sóc sắc đẹp, trung tâm thể dục thể thao. Ngoài ra, các nhà ăn lớn mở cửa 24/24 giờ, phục vụ 450 món ăn bao gồm đồ ăn Hàn Quốc, Âu, Á và các bữa ăn chay.

Ban tổ chức Thế vận hội mùa Đông tại Hàn Quốc cho biết kỳ Thế vận hội năm nay sẽ quy tụ sự tham gia của gần 3.000 VĐV.

Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018 diễn ra từ ngày 9 - 25/2/2018 tại tỉnh Gangwon, Hàn Quốc với 102 nội dung tranh tài ở 15 môn thể thao mùa đông trong đó có 4 môn mới được giới thiệu.

Hệ thống ghế massage hiện đại sẵn sàng phục vụ các VĐV. (Ảnh: baohatinh)

Khu vực ăn uống của các VĐV. Theo thông tin từ Ủy ban Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018, Hàn Quốc đã chi hơn 12 nghìn tỉ won để xây dựng, chỉnh trang đường xá, cơ sở hạ tầng phục vụ Thế vận hội.

Nhà ăn dành cho VĐV trong làng PyeongChang
Khu vực bày thức ăn được trang trí khá cầu kỳ.

Theo cảnh báo của Cơ quan dự báo khí tượng Hàn Quốc đưa ra ngày 7/2, các cổ động viên và các vận động viên tham dự lễ khai mạc Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang cần phải chuẩn bị tinh thần đối phó với điều kiện thời tiết khắc nghiệt khi nhiệt độ có thể giảm xuống còn -10 độ C.

Khu vực y tế tại làng Gangneung.
Khu vực sân tập

Theo các nhà khí tượng học, nhiệt độ tối khai mạc (9/2) tại sân vận động không có mái che sẽ dao động ở mức -5 đến -2 độ C, song với gió lạnh kèm theo, nhiệt độ có thể giống như - 10 độ C. Dự kiến, tuyết sẽ rơi trong ngày 10/2,  Ban tổ chức và các nhà khí tượng học cho biết họ đã chuẩn bị chu đáo và mức nhiệt trên khá bình thường trong thời gian này ở PyeongChang.

An ninh được thắt chặt xung quanh ngôi làng vận động viên.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Hàn QuốcPyeongChangvận động viênThế vận hội2018Gangneungmùa đônglễ khai mạctỉnh Gangwonngôi làng