Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khám phá những khu chợ nông sản lâu đời nhất thế giới
20/04/2019 09:43
(HanoiTV) - Trước sự phát triển như vũ bão của các trung tâm thương mại thì những khu chợ truyền thống lâu đời vẫn có thu hút vì nét độc đáo riêng của mỗi vùng đất trên thế giới. Hãy cùng Hanoitv khám phá xem điều gì đã làm nên những khu chợ lâu đời nổi tiếng nhất thế giới bạn nhé!

Không đơn giản chỉ là nơi cung cấp thực phẩm, hàng hoá, những khu chợ là nơi thể hiện rõ nét nhất bản sắc văn hóa vùng miền. Từ những hàng hoá được bày bán đến lối thiết kế, bài trí của khu chợ cũng có thể mang một câu chuyện dài gắn liền với lịch sử hình thành của vùng đất đó.

Cổng khu chợ Borough, nước Anh. (Ảnh: euansguide.com)

Chợ Borough ở London, nước Anh

Với hơn 1.000 năm tuổi, chợ Borough còn gọi là Southwark vì nằm ở phía nam thành phố London. Đây là một khu chợ lớn bán tất cả mọi thứ từ bánh mì, rượu, bia cho đến ngô cho gia súc.

Các mặt hàng nông sản địa phương bày bán ở chợ. (Ảnh: chelseafringe.com)

Hơn 500 năm, chợ Borough đã thay đổi vị trí nhiều lần do những nguyên nhân khác nhau. Nhưng đến nay, bạn có thể tìm thấy khu chợ ở phía nam của nhà thờ Southwark trên phố Southwark và đường Borough. Kiến trúc hiện nay của chợ được xây dựng vào năm 1756.

Chợ Qeen Victoria ở Melbourne, Australia

Chợ Qeen Victoria chính thức khai trương vào năm 1878, ban đầu chuyên bán buôn các loại trái cây và rau xanh. Chợ này không chỉ nhất ở Úc mà còn là chợ lớn nhất thế giới.

Cổng chợ Queen Victoria (Ảnh: kienthuc)
Khu chợ bán các sản phẩm tươi sống, thịt, pho mát, sữa cùng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gốm và vải các loại.

Chợ Nông sản Easton ở Easton, Pennsylvania

Thành lập từ năm 1752, Chợ Nông sản Pennsylvania là khu chợ ngoài trời rất náo nhiệt và sầm uất và được phong danh hiệu “Khu chợ ngoài trời lâu đời nhất ở Mỹ”.

Mùa hè (từ tháng 5 - tháng 12), chợ Easton mở vào thứ 7 từ 9h-13h; mùa đông (tháng 1 - tháng 4) mở hàng ngày từ 10h-24h.

Ngày nay, Chợ Nông sản Easton có phần chợ trong nhà nhỏ hơn so với phần chợ ngoài trời, nhưng có các cửa hàng bán đồ khô kinh doanh từ năm 1897.

Khu vực ngoài trời bày bán các sản phẩm nông sẩn địa phương.

Chợ Istanbul Spice Bazaar ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Chợ Spice Bazaar được xây dựng vào năm 1660 ở Istanbul, là nơi tốt nhất để mua trái cây sấy khô, các loại hạt, gia vị, olive, dầu, tinh chất, café... Đây cũng là một trong những khu chợ duy nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ có rất nhiều quần áo cho nam giới.

Giờ họp chợ từ thứ 2 đến thứ 7 là  8h-19h; Chủ nhật từ 10h-18h.

Khu chợ Bazaar từ lâu đã thành một “trung tâm thương mại gia vị” của Istanbul. Không gian bên trong chợ đầy màu sắc và ngập tràn mùi vị của rất nhiều loại gia vị khác nhau.

Các loại gia vị được bày bán trong chợ.

Chợ Campo de Fiori ở Rome, Italy

Chợ nông sản Campo de Fiori nổi tiếng nhất ở thành Rome _ một nơi nhộn nhịp và có nhiều du khách ghé thăm. Trong chợ bán nhiều loại hoa, trái cây và rau quả. Chợ bắt đầu hoạt động từ năm 1869 và họp từ 7h-13h30, các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Chợ nông sản Campo de Fiori là một trong những điểm đến hút khách ở Rome, Italy. (Ảnh: dulichvietnam) 

Ngày nay, đây là khu chợ đẹp và náo nhiệt nhất ở Rome, nơi bạn có thể nhìn thấy nhiều du khách, người dân địa phương tới mua hàng nông sản.

 Chợ bán nhiều loại trái cây, rau quả tươi ngon và các mặt hàng thủ công chất lượng tốt. (Ảnh: kienthuc)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: chợlâu đờithế giớirau quảtrái câythực phẩmnông sảnđịa phươnggia vịđồ khôchợ ngoài trời