HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Khi chàng vào bếp: Hoàng Mèo thắc mắc tôm không có đường chỉ
26/07/2018 08:22
(HanoiTV) - Lần đầu tiên chế biến món Tôm và Wasabi, Hoàng Mèo có chút lúng túng ở khâu sơ chế. Anh tìm mãi không thấy đường chỉ của con tôm.

Món Tôm và Wasabi không dùng lửa rất dễ chế biến nhưng cái khó phải làm sao cho đúng kỹ thuật.

Đây là món ăn sống nên phần sơ chế rất quan trọng, các đội phải bỏ đường chỉ, đập dập, sau đó dàn đều con tôm ra, cho vào ngăn đá.

Trong khi đợi tôm được, hai đội làm nước sốt bằng các nguyên liệu dầu ô liu, nước cốt chanh, nước mắm, mù tạt, tiêu hồng, ngò rí và xay nhuyễn hỗn hợp.

 

BB Trần không hiểu hướng dẫn của Kim Nhã khi vừa đập vừa kéo món Tôm 

Lấy tôm ra và tạo hình theo ý thích, vắt chanh để giúp tôm chín tái và rưới nước mù tạt lên trên, trình bày cùng trứng cá đen và xà lách rocket.

Món ăn này thực hiện trong 25 phút và có 2 lần kéo rèm.

 

Món ăn Tôm và Wasabi của hai đội chưa đạt 

Theo nhận xét của đầu bếp Thiên Long, nếu so sánh cách trình bày và thành phẩm, món ăn của BB Trần đạt hơn. Nhưng nước sốt của BB Trần thiếu hành tím. Dù chưa đạt được theo ý muốn, nhưng nhờ món ăn này hai đội có thêm kinh nghiệm để nấu món ăn ngon nhất.

Hai đội Jun Phạm – Trương Vũ và Cam - Châu Đăng Khoa sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối khi chế biến món ăn trong tập 3 "Khi chàng vào bếp" phát sóng 21h, ngày 30/7 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: