Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch Chân dung nhân vật
Khi Tổ quốc gọi tên anh - Bùi Tiến Dũng
24/01/2018 08:29
(HanoiTV) - Sau khi cản phá thành công các pha ghi bàn lắt léo, đặc biệt hai lần đoán trúng hướng bóng ở loạt sút luân lưu, thủ môn Bùi Tiến Dũng là "người hùng" của cổ động viên cả nước.
Trong trận đấu căng thẳng với U23 Qatar, thủ môn 21 tuổi Bùi Tiến Dũng bình tĩnh theo dõi các pha đi bóng mạnh mẽ và dứt khoát của đội bạn, từ đó, tìm ra cách phá bóng đi thẳng vào thủ môn, cứu nguy cho đội tuyển U23 Việt Nam nhiều bàn thua trông thấy. Đặc biệt, trong loạt đá luân lưu nghẹt thở, chàng trai Thanh Hóa xuất thần tỏa sáng, đoán trúng suy nghĩ của đối thủ, ngăn trái bóng cản bước chiến thắng của đội mình.
Tự tin, bình tĩnh và khiêm tốn là những đặc điểm dễ nhận thấy của cầu thủ đã góp phần mang về niềm vui lịch sử cho dân tộc, trong ngày 23/1. "Khi vào cuộc chơi, thực ra thì em luôn giữ sự tập trung và phán đoán tình huống họ sẽ sút bóng, hướng đi của cú sút", Tiến Dũng cho phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam biết. "Điều đó thực ra có thể biết được qua cách di chuyển chân của cầu thủ đối phương. Nhưng thực sự khi vào chơi, không có nhiều thời gian để làm chuyện quan sát đó. Em chỉ phán đoán ở nhịp 1, rồi sau đó tập trung và phản xạ theo tình huống thực tế trên sân. Bí quyết chỉ đơn giản có vậy!"
Thủ môn không phải là vị trí yêu thích của cầu thủ đẹp trai làm say lòng người hâm mộ. Ban đầu, Bùi Tiến Dũng đá bóng ở vị trí trung vệ trong một đội tuyển của Thanh Hóa. Do thiếu thủ môn nên chàng trai xứ Thanh chuyển sang thế chân và cái duyên đó giữ anh ở lại vị trí người bảo vệ khung thành đến giờ.
Tiến Dũng sống chan hòa và luôn tôn trọng đồng đội. Dù có tài nhưng cầu thủ độc thân không tự kiêu, ngược lại, thường xuyên đề cao các thành viên trong đội, nhất là Quang Hải. Tiến Dũng không ngần ngại đánh giá "Quang Hải là một trong những cầu thủ hiếm hoi mà cả 100 năm bóng đá Việt Nam mới có thể sản sinh ra được. Em thực sự rất tự hào khi được chơi bóng và có một đồng đội như Quang Hải!". (Ảnh: Tuổi trẻ)
Ngay sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ từng làm phụ hồ Bùi Tiến Dũng đã chia sẻ niềm vui với cậu em Bùi Tiến Dụng trên mạng xã hội Instagram. Trên mạng xã hội ngập tràn các trạng thái bày tỏ yêu mến thủ môn đáng yêu này, thậm chí, nhiều người còn cho biết sẽ đặt tên con giống như anh với mong muốn "Việt Nam vô địch".
Em trai Bùi Tiến Dũng - Bùi Tiến Dụng cũng là cầu thủ thi đấu cùng đội tuyển. Hai anh em có chung sở thích, chung suy nghĩ. 
Xem clip loạt đá luân lưu của U23 Việt Nam và U23 Qatar, thể hiện tài năng của Bùi Tiến Dũng:
 

Linh Chi

Từ khóa: Bùi Tiến DũngQuang Hải