HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
Khi “Tử thi lên tiếng”: 17h10 kênh 1, từ 29/6
26/06/2017 10:00
(HanoiTV) - Làm về đề tài hình sự pháp y, "Hồ sơ lửa" phần 3: "Từ thi lên tiếng" do biên tập Châu Thổ và đạo diễn Dũng Nghệ đảm nhận, sẽ được phát sóng trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội vào lúc 17h10 từ thứ 5 đến thứ 7 hàng tuần, từ ngày 29/6.

 Giới thiệu phim "Hồ sơ lửa" phần 3: "Tử thi lên tiếng"

Quỳnh – một cô gái mồ côi khi tròn 15 tuổi, được ông Dũng (một bác sĩ pháp y và là bạn của bố mẹ Quỳnh) bảo trợ, nuôi nấng từ khi bố mẹ cô cùng nhau tự tử. Lựa chọn ngành y, sau khi tốt nghiệp, Quỳnh trở thành trợ thủ đắc lực cho cha nuôi trong các vụ án do ông làm pháp y. Không chỉ đam mê với nghề, Quỳnh còn muốn giải mã cái chết bí ẩn của bố mẹ mình.

Quỳnh (Nhung Kate) 25 tuổi, xinh đẹp, tinh tế, nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng cương quyết và dũng cảm. Cô là chuyên viên giám định pháp y thuộc phòng kỹ thuật hình sự Công an thành phố.

Trợ giúp cha nuôi, Quỳnh được tiếp cận nhiều vụ án mà khám nghiệm pháp y trở thành một trong những dấu vết quan trọng để lần tìm ra hung thủ. Vụ án đần tiên Quỳnh tham gia là điều tra về cái chết của Lan – một bà mẹ đơn thân 30 tuổi bị phát hiện treo cổ tự tử trong nhà trọ. Nhờ phát hiện quan trọng của Quỳnh, tổ trọng án phòng hình sự phát hiện ra mối quan hệ giữa Lan và Sơn “đảo” – một kẻ trong băng đảng Rồng Đỏ chuyên bảo kê cho các nhà hàng, vũ trường. Khi cảnh sát chưa tìm ra Sơn thì hắn ta đã chết và không để lại bất kỳ manh mối nào. 

Ông Dũng (Trương Minh Quốc Thái) là trưởng phòng kỹ thuật hình sự, đội trưởng đội giám định pháp y.

Với con mắt nhà nghề, Quỳnh phát hiện ra thời gian thực sự Sơn “đảo” bị giết. Từ đó, cảnh sát ghi ngờ Hải “chột”. Ngay sau đó, Hải “chột” lại bị thủ tiêu và ngụy trang thành trượt chân ngã xuống sống. Khi lần lượt tìm ra người đứng sau những vụ án mạng liên tiếp trên là cha con ông Sang thì ông Sang lại đột tử chết. Trong đám tang của ông trùm, Tuấn – con trai ông đột ngột chết ngay trên miệng huyệt mà không rõ nguyên nhân. Mọi nghi vấn tập trung vào Quyên – con gái ông Sang và là em gái Tuấn.

Ông Sang (Tùng Yuki) mang vỏ bọc của một doanh nhân kinh doanh hệ thống nhà hàng nhưng thực chất là ông trùm ma túy đứng sau lưng một hệ thống phân phối ma túy của thành phố. 

Với sự giúp đỡ của đồng nghiệp, cuối cùng, Quỳnh cũng lật mặt được kẻ sát nhân tàn bạo. Và điều đau đớn nhất, kẻ đứng sau tất cả những vụ án này lại chính là một người mà Quỳnh không bao giờ ngờ tới, cũng chính là người có liên quan mật thiến đến cái chết của bố mẹ cô năm xưa.

45 tập phim “Hồ sơ lửa” phần 3: “Tử thi lên tiếng” sẽ được phát sóng trên kênh 1 – Đài PT&TH Hà Nội vào lúc 17h10 từ thứ 5 đến thứ 7 hàng tuần.

HanoiTV

Từ khóa: