Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Khoảnh khắc đẹp kỳ diệu của thung lũng hoa anh đào (Sa Pa)
21/11/2020 07:41
(HanoiTV) - Những ngày này, hoa mai anh đào ở Sapa nở rộ trong thung lũng chè Ô Long tạo nên cảnh sắc vô cùng kỳ diệu. HanoiTV xin giới thiệu đến độc giả những khoảnh khắc ấn tượng này.
Cứ vào khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 hằng năm, những cây mai anh đào ở thung lũng đồi chè Ô Long, gần thị xã Sa Pa lại nở rộ như báo hiệu mùa xuân sắp về.
Cây mai anh đào tại đây được trồng xen kẽ, dọc theo lối đi giữa các đồi chè tạo nên vẻ đẹp riêng của Sa Pa khác với mùa mai anh đào ở các địa phương khác như Đà Lạt hay Kon Tum.
Những năm gần đây đồi chè Ô Long mới được biết đến qua những bức ảnh mùa hoa được nhiều nhiếp ảnh gia chia sẻ.
Cách trung tâm thị xã Sa Pa 6 km, du khách có thể di chuyển theo hướng quốc lộ 4D (đường đi Thác Bạc, đèo Ô Quý Hồ) để đến đồi chè Ô Long. 
Mai anh đào là loài cây thân gỗ, thường rụng hết lá vào khoảng tháng 10 - 11 chỉ còn lại những cành khẳng khiu sau một thời gian cây trổ hoa. Hoa có mầu hồng nở dầy phủ kín các cành mang lại nét đẹp riêng cho loài cây này.
Mùa hoa mai anh đào chỉ kéo dài khoảng một tháng. Để ngắm mai anh đào du khách có thể có mặt ở thung lũng chè Ô Long vào thời điểm mặt trời lên và khi hoàng hôn xuống sẽ thật thú vị và đầy bất ngờ.
Mỗi khoảnh khắc bình minh hay hoàng hôn đồi chè Ô Long ở đây đều mang vẻ đẹp kì ảo cuốn hút.
Mai anh đào khoe sắc trong băng giá của mùa đông Sa Pa.
Sáng sớm và chiều muộn khi những tia nắng chiếu xiên làm nổi bật màu sắc của hoa cùng mây trôi tạo nên bức tranh đầy chất thơ.
Đồi chè Ô Long đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách và những người đam mê nhiếp ảnh.

Viết Mạnh

Từ khóa: đồi chè ô long Sa Pathongdong