Thời sự / Xã hội Pháp luật Kinh Tế Giáo dục Đời sống
Khởi tố đối tượng bạo hành con trai 10 tuổi
11/12/2017 15:12
Liên quan đến vụ người cha bạo hành con đẻ 10 tuổi, TTXVN cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh (cùng sinh năm 1983, ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy) để điều tra về hành vi "ngược đãi con, cháu" gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 151, Bộ luật Hình sự.
Trần Hoài Nam thực nghiệm hành vi bạo hành con đẻ mình. Ảnh: Internet

Cơ quan công an thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam để phục vụ quá trình điều tra. Riêng Phạm Thị Tú Trinh - người vợ thứ hai của Nam, ngoài việc bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an cho đối tượng tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh, nằm trong sự quản lý, giám sát của cơ quan điều tra.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ những hành vi bạo hành cháu Trần Gia K. (10 tuổi) của các đối tượng Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh.

Trong suốt một thời gian dài, Nam đã sử dụng nhiều hung khí khác nhau để hành hạ, đánh đập cháu K. Không những vậy, đối tượng còn đá vào hai bên mạn sườn khiến cháu K, bị rạn 6 xương sườn, cùng với phần mặt, vùng đầu, trên khắp thân thể của cháu K, có nhiều vết sẹo lớn nhỏ là dấu vết của những trận đòn của Nam. Sự việc chỉ bại lộ khi cháu K. trốn thoát khỏi căn hộ nơi hai vợ chồng Trần Hoài Nam sinh sống ở phường Nghĩa Đô.

Tại cơ quan công an, Nam và Trinh đã thừa nhận hành vi bạo hành cháu K. Trần Hoài Nam khai, hành động đánh đập của mình là muốn dạy dỗ con. Sau khi đánh đập, Nam cũng không đưa con đi khám, chữa trị thương tích mà bỏ mặc ở nhà, đồng thời, không cho cháu đi học trong suốt gần 2 năm vừa qua. Còn Phạm Thị Tú Trinh khai, đã nhiều lần đánh cháu K vì cháu hỗn láo, không chịu nghe lời.

Trước sự việc trên, ngày 7/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận vụ cháu Trần Gia K bị bạo hành nghiêm trọng và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, đồng thời, có các giải pháp hỗ trợ cháu kịp thời, hiệu quả.

Sở LĐTB&XH cũng đã chỉ đạo, giao Phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm chủ trì phối hợp Phòng LĐTB&XH quận Ba Đình, Cầu Giấy và Trung tâm Công tác xã hội TP. Hà Nội thường xuyên nắm tình hình, nhu cầu của cháu K. và gia đình để xây dựng kế hoạch can thiệp, hỗ trợ cháu một cách kịp thời, hiệu quả nhất.

Đối với việc học của cháu K, bà Nguyễn Bích Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngọc Hà cho biết, nhà trường sẵn sàng nhận cháu đi học trở lại.

Theo Chinhphu.vn

Từ khóa: