Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hà Nội: Không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới
22/08/2019 07:49
(HanoiTV) - Ngày 19/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường trực thuộc lưu ý về một số vấn đề trong dịp đầu năm học 2019-2020.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các nhà trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới mà chỉ yêu cầu học sinh mặc sạch sẽ, gọn gàng; không được để học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học. Các nhà trường có thể cung cấp mẫu đồng phục để phụ huynh chủ động mua cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn trường học, đặc biệt là với trường có tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Các nhà trường cũng cần quan tâm rèn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ để phòng, chống tai nạn thương tích...

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền nhằm góp phần tạo chuyển biến trong nhận thức để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh cùng hành động bảo vệ môi trường. Đặc biệt, không sử dụng, xả thải những vật dụng làm bằng nilông ra môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, thực hiện đổ rác đúng nơi quy định, duy trì việc vệ sinh phòng học và tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn cần tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; đảm bảo các điều kiện nhà vệ sinh trường học,…để đảm bảo khung cảnh nhà trường xanh – sạch - đẹp trước ngày khai giảng năm học mới; đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết.

Trước ngày khai giảng, các nhà trường có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn cho giáo viên, học sinh và có biện pháp khắc phục ngay.

Tất cả trường học trên địa bàn thành phố tổ chức lễ khai giảng theo đúng thời gian quy định vào sáng 5/9/2019 và bảo đảm gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi cho học sinh.

HANOITV

<

Từ khóa: Sở GD&ĐT Hà Nộinăm học mớinăm học 2019-2020đồng phục học sinhđưa đón học sinh bằng xe ô tôkhai giảng

<