Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Không có chất khử trùng COVID-19 cho thú cưng
01/04/2020 07:21
(HanoiTV) - Không có chất tẩy rửa hoặc gel sát khuẩn để khử trùng cho chó và mèo. Trên đây là cảnh báo của Hội bác sĩ thú y chống lại những nguy hiểm khi sử dụng các sản phẩm này trên thú cưng.
Thú cưng giữa mùa đại dịch COVID-19

Giữa đại dịch Covid-19, nỗi sợ lây nhiễm dẫn đến hành vi nguy hiểm của một số chủ nhân của thú cưng. Trong vài ngày qua trên mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh những con chó bị bỏng bởi gel hydro-alcohol (gel sát khuẩn), hoặc thậm chí là dung dịch thuốc tẩy, khi chủ nhân của chúng sử dụng hóa chất để khử trùng.

"Dừng ngay việc khử trùng thú cưng của bạn bằng chất tẩy rửa hoặc gel hydro-alcoholic. Xà phòng hoặc dầu gội cho thú cưng là đủ", bác sĩ Christine Debove, cố vấn khu vực của Hội Bác sĩ thú y Ile-de-France cho biết.

Chó và mèo liếm nhau khi có những sản phẩm này trên lông "có thể gây kích ứng niêm mạc và phản ứng da". Bác sĩ thú y cảnh báo.

"Nếu con chó hoặc con mèo uống phải chất tẩy này thông liếm lông, nó sẽ có phản ứng hơn cả con người khi uống phải", bác sĩ nhấn mạnh.

Lời khuyên của bác sĩ thú ý là rửa chân cho thú cưng sau khi đi ra ngoài bằng nước xà phòng. " Nó đủ hiệu quả. Đồng thời nên tôn trọng khoảng cách giữa con người và động vật, rửa tay rất thường xuyên sau khi bạn chơi với chúng và tránh tiếp xúc gần, liếm tay và mặt".

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy động vật truyền Covid-19, nhưng Học viện Y khoa tuần trước đã kêu gọi các chủ sở hữu áp dụng các nguyên tắc phòng ngừa.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: thú cưngCovid-19