Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Không khí sôi động trong ngày Lễ Tạ ơn ở Mỹ
29/11/2019 16:17
(HanoiTV) - Ngày 28/11 vừa qua, tại thành phố New York, Mỹ đã tổ chức cuộc diễu hành cho Lễ Tạ ơn. Các quả bóng bay khổng lồ, đủ hình dạng và màu sắc sặc sỡ được đưa qua khắp các phố.
Lễ Tạ ơn ở thành phố New York, Mỹ năm 2019. 

Cuộc diễu hành Lễ Tạ ơn của Macy là một hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 1924 của Tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Mỹ, thu hút hàng triệu người tham gia. 

Những người tham gia lễ hội đều được hóa trang sặc sỡ.
Quả bóng bay hình Pikachu được hàng chục người kéo đi trên phố.

Một trong những điểm nhấn của cuộc diễu hành này là các bóng bay khổng lồ với các hình thù nhân vật được ưa thích thả bay bên cạnh những tòa nhà chọc trời của New York. Cuộc diễu hành với sự tham gia của các chú hề trong tiếng nhạc rộn rã là điều mà các em nhỏ chờ đợi mỗi khi đến dịp Lễ Tạ ơn. 

Những nhân vật hoạt hình được các em nhỏ yêu thích.
Cảnh sát có mặt ở các tuyến phố để đảm bảo an ninh cho đoàn diễu hành. 

Ngày Lễ Tạ ơn tại Mỹ là ngày mừng thu hoạch được mùa và Tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành. Nhưng ngày Lễ Tạ ơn hiện nay đang dần trở thành ngày sum họp gia đình, là ngày chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn. Trên khắp nước Mỹ, nhiều tổ chức từ thiện đã tổ chức những bữa ăn truyền thống giúp những người vô gia cư cảm thấy ấm áp hơn trong ngày Lễ Tạ ơn.

Năm nay có 5 nhân vật hoạt hình mới sẽ tham gia diễu hành khiến nhiều em nhỏ háo hức
Các quả bóng bay khổng lồ, đủ hình dạng và màu sắc trên phố Manhattan.
Cái lạnh buốt của mùa đông năm nay cũng không ngăn được sự phấn khích của người dân trong ngày Lễ Tạ ơn diễn ra ngày 28/11 tại Mỹ.

Mai Phương

(Tân Hoa Xã)

Từ khóa: Lễ Tạ ơnTập đoàn MacyMỹNew Yorkkhông khísôi độnglễ diễu hànhbóng baykhổng lồthường niên