Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Không nên mặc một bộ đồ ngủ 2 ngày liên tiếp
25/11/2020 18:15
(HanoiTV) - Cùng tìm hiểu xem thói quen đi ngủ trong một bộ đồ ngủ 2 ngày chưa thay có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Một người đàn ông trung bình thay đồ ngủ cứ sau 13 đêm. Phụ nữ thường đợi 17 đêm để đem đồ ngủ của mình đi giặt. Hầu hết phụ nữ có nhiều bộ đồ ngủ và có xu hướng quên họ đã thay bộ đồ ngủ đó trong bao lâu. Bạn thường tắm sạch rồi mới đi ngủ, vì vậy nhiều người cho rằng bộ đồ ngủ đó bạn có thể mặc đi mặc lại nhiều lần rồi mới thay giặt nhưng sự thật bạn nên thay nó hàng ngày. Việc bò lên giường trong một bộ đồ ngủ cũ kỹ có vẻ vô hại, nhưng nó có thể gây ra một số hậu quả đáng báo động.

1. Bạn đang ngủ trong một môi trường không lành mạnh:

Bộ đồ ngủ cọ vào da của bạn. Nếu bạn mặc cùng một mảnh vải nhiều lần, vi khuẩn và tế bào da chết có thể bắt đầu tích tụ trong quần áo của bạn. Ngay cả khi bạn giặt thường xuyên bộ đồ giường của mình, bộ đồ giường sẽ không được mới lâu vì tiếp xúc trực tiếp với quần áo ngủ chưa giặt. Mặc cùng một bộ đồ ngủ đêm này qua đêm khác có thể gây nhiễm trùng khó điều trị.

2. Bạn có thể chuyển vi khuẩn sang quần áo khác:

Khi bạn cho đồ ngủ vào máy giặt, vi khuẩn trên đó có thể truyền sang tất cả các đồ vải khác trong máy giặt. Nếu bạn đã mặc quần áo ngủ của mình trong 2 tuần liên tiếp, việc giặt giũ sẽ không thể loại bỏ hầu hết các vi khuẩn và chúng sẽ được chuyển sang các quần áo khác tiếp xúc với da.

3. Nó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn:

Giống như cách ga trải giường mới giặt có thể mang lại cho bạn cảm giác thư thái, ngủ trong bộ quần áo ngủ sạch sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái. Trườn vào giường mặc bộ đồ ngủ ướt đẫm mồ hôi có thể khiến bạn thức đêm nếu bạn cảm thấy ngứa.

4. Nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng của bạn:

Nếu bạn bị dị ứng với bụi hoặc mắc các chứng rối loạn hô hấp khác, việc ngủ trong bộ đồ ngủ cũ có thể gây tổn thương nghiêm trọng. Mạt bụi ăn các mảnh da chết, vì vậy chúng bị hút vào nệm và quần áo ngủ của bạn, gây ra các vấn đề về hô hấp. Nếu bạn bị dị ứng với bụi, tốt hơn hết là bạn nên thay đồ ngủ ít nhất mỗi đêm một lần.

5. Nó có thể mang lại cho bạn mụn trứng cá:

Khi bạn không thay quần áo ngủ, vi khuẩn và tế bào da chết sẽ tích tụ trong vải. Vào ban đêm, nó sẽ ép vào lỗ chân lông của bạn, chặn chúng và gây ra mụn. Khi bạn đổ mồ hôi khi ngủ, đồ ngủ của bạn sẽ thấm mồ hôi, gây nổi mụn.

6. Nó có mùi hôi:

Quần áo ngủ của bạn hấp thụ mồ hôi, tạo ra một vi khí hậu hoàn hảo cho vi khuẩn. Chúng phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt, tối tăm, tạo ra mùi hôi và làm phiền giấc ngủ của bạn.

7. Nó có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn:

Khi bạn mặc cùng một bộ đồ ngủ đêm này qua đêm khác, hệ thống miễn dịch của bạn liên tục chiến đấu chống lại vi khuẩn, các biến chứng hô hấp và dị ứng. Tất cả những yếu tố đó có thể làm suy yếu khả năng phòng vệ của cơ thể, khiến việc bảo vệ bạn khỏi vi rút trở nên khó khăn hơn.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: mùi hôidị ứngmụn trứng cávi khuẩn